Kem sữa chua

Kem sữa chua

Kem sữa chua hương dâu.

Múc kem ra ly trang trí với chocolate, vài lát dâu tây và lá bạc hà.

Nguyên liệu:

– 4 hũ sữa chua vinamilk có đường.
– 250ml kem tươi.
– 300g dâu các loại đông lạnh (việt quất blueberry, phúc bồn tử raspberry, dâu tây).
– 200g đường, chocolate và lá bạc hà để trang trí.

Thực hiện:

– Dâu các loại rã đông, cho đường vào nấu 15 phút đến khi chín mềm, để nguội, xay nhuyễn.
– Đánh kem nổi đặc, cho thêm sữa chua vinamlik có đường, dâu xay nhuyễn vào, trộn đều, cho vào máy làm kem, quay 20 phút cho đặc lại, đổ vào hộp nhựa, cho vào tủ đông.

Kem sữa chua mận

Món này giữa lạnh, trang trí thêm lá bạc hà.

Nguyên liệu:

– 2 hũ sữa chua vinamilk có đường.
– 250g mận.
– 100g đường.
– 250ml kem sữa tươi.
– 200ml sốt vani.
– 100g kem phô-mai.
– 10g bột gelatin, lá bạc hà trang trí.

Thực hiện:

– Hòa tan bột gelatin với 1/2 bát nước, chưng cách thủy cho tan. Kem sữa tươi đánh nổi, chia hai phần. Mận bỏ hạt, thái miếng vuông, cho đường vào nấu đến khi đường tan, chia ba phần.
– Xay nhuyễn một phần mận, trộn với một phần kem sữa tươi, 1 hủ sữa chua vinamilk có đường, 1/3 gelatin để làm kem mận. Cho phần ken sữa tưới còn lại, kem phô-mai, 1 hủ sữa chua vinamilk có đường, 1/3 gelatin vào bát, đánh đều. Trộn sốt va-ni với phần gelatin còn lại.
– Cho một phần mận vào đáy ly, tiếp theo là kem mận, kem phô-mai, sốt va-ni và phần mận còn lại.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment