Khoai chiên

khoai chiên

Bột Chiên Khoai Môn

Bạn dùng tăm xăm vào bột, nếu bột không dính tăm nghĩa là đã chín

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 38.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 250g bột gạo
– 2 thìa súp bột năng
– 200g khoai môn gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn
– Hành lá thái nhỏ
– Dầu ăn
– 200g thịt xay
– 4 thanh cua Nhật
– 2 củ hành tím thái nhỏ
– Hạt nêm, muối, dầu ô-liu, hắc xì dầu

Thực hiện 

– Làm thân: phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt xay vào xào săn, nêm hạt nêm, cho thanh cua thái hạt lựu, hành lá vào, đảo đều.
– bột gạo và bột năng rây mịn, lường 1 bát bột với 3 bát nước, cho khoai môn, ít muối, 1 thìa súp dầu ô-liu vào, trộn đều, bắc lên bếp, khuấy cho sánh lại. sau đó đổ vào khuôn, hấp chín, để nguội. Dùng khuôn răng cưa cắt bánh, dùng khuôn tròn nhỏ cắt ở giữa. Trộn ít hắc xì dầu vào rồi rán bánh vàng giòn hai mặt. Xếp bánh ra đĩa, cho nhân vào giữa.

Khoai Sọ Chiên

Khoai sọ chiên cắt miếng càng mỏng càng ngon.

Nguyên liệu:

– 500g khoai sọ
– 1 trái cà chua tỉa hoa
– Một ít cấn tây
– 4 muỗng canh bột mì
– 3 muỗng canh nước cốt dừa
– 2 muỗng canh nước lã
– Một ít đường và muối

Cách làm:

1. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng mỏng.
2. Cho 4 muỗng canh bột mì, nước cốt dừa, đường, nước và muối vào tô, trộn đều.
3. Cho khoai sọ vào trong hỗn hợp bột mì rồi múc từng miến khoai sọ cho vào nồi dầu đang sôi, chiên đến khi chín vàng, bày ra đĩa, dùng cà chua tỉa hoa và cần tây để trang trí.

Khoai Lang Rán Sốt Rau Củ

Xếp khoai lang ra đĩa, cho rau củ lên.

Nguyên liệu:

– 1/2kg khoai lang.
– 50gr cà rốt.
– 10gr cải thìa.
– 50gr ngô non.
– 50gr nấm rơm..
– 50gr cần tây.
– 50gr củ năng.
– 2 tai mộc nhĩ.
– 50gr táo xanh.
– 1 lá đậu phụ ky nhỏ.
– 1 khúc boa-rô.
– Nước dùng chay.
– Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu hào chay, đường, bột năng, muối.

Thực hiện:

– Khoai lang bào sợi, ngâm nước muối pha loãng cho trắng, xả sạch, để ráo. Xếp khoai vào rổ inox, dùng rổ khác ém chặt, rán vàng.
– Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh mỏng.
– Cải thìa, cần tây thái khúc 2cm.
– Củ năng gọt vỏ.
– Mộc nhĩ ngâm nở, thái miếng.
– Táo xanh tách múi cau.
– Đậu phụ ky ngâm nở, thái vừa ăn.
– Nấm rơm cắt đôi.
– Phi boa-rô thái nhuyễn với 2 thìa súp dầu ăn. Cho rau, củ, đậu phụ ky và ngô non vào xào, thêm 1/2 bát nước dùng.
– Nêm 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột năng hòa với nước. Rau củ vừa chín tới, tắt bếp.

Khoai Môn Ngư Hương

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 150gr khoai môn.
– 100gr nấm hương.
– 50gr hạt sen tươi.
– 50gr táo đỏ.
– 50gr củ năng.
– 1 cây mì căn.
– 100gr củ sen.
– 1 lá sen.
– 1 khúc boa-rô.
– Nước dùng chay.
– Gia vị: dầu ăn, tương Tứ Xuyên, nước tương, dầu hào chay, giấm đỏ, muối.

Thực hiện:

1. Khoai môn gọt vỏ, dùng dao răng cưa cắt miếng vừa ăn.
– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, chẻ đôi.
– Hạt sen luộc chín.
– Táo đỏ ngâm nước rồi rửa sạch.
– Củ năng gọt vỏ.
– Củ sen cắt khoanh tròn, ngâm nước muối.
– Mì căn rán vàng, lá sen trụng qua cho mềm.
2. Phi thơm boa-rô thái nhuyễn với 1 thìa súp dầu ăn, cho hết rau, củ vào xào cùng 1/2 bát nước dùng. Nêm 1 thìa cà phê tương Tứ Xuyên, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê súp dầu hào, 1 thìa súp giấm đỏ. Sau cùng, cho mì căn vào thái vừa ăn vào. Cho tất cả vào lá sen, gói lại, hấp 10 phút.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts