Lợn Lửng Quay

Lợn Lửng Quay

– Trong lúc quay, khi da heo nở phồng lên, bạn lấy xiên tre xâm vào để da xẹp xuống ngay. Bạn nên để một cái khăn sạch bên cạnh để khi mỡ heo tiết ra, lấy khăn lau khô. Nếu không có thời gian chế biến, bạn có thể tìm mua lợn lửng (heo mọi) quay ở siêu thị TTGD Foods.

Thời gian thực hiện: 60 phút.
Giá: 120.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 300g thịt lợn lửng
– 1 thìa cà phê gốc rau mùi, mắc mật muối.
– 2/3 thìa cà phê hành tím xay, hạt nêm, tỏi xay.
– 3/4 thìa cà phê bột ngũ vị hương, hành tây băm, muối.
– 1,5 thìa cà phê tương ớt.
– Nước làm giòn da:
+ 1/3 thìa cà phê bột chanh, rượu trắng, mạch nha.
+ 100ml nước lọc
– Nước quét da:
+ 1/3 thìa cà phê bột chanh, rượu trắng
+ 3/4 thìa cà phê mạch nha
+ 1,5 thìa cà phê kíp chấp, giấm tiều.
+ 2 thìa cà phê nước lọc.

Thực hiện:

– Thịt lợn lửng rửa sạch, để ráo, khía nhỏ để nhanh chín và thấm gia vị.
– cho gốc rau mùi, mắc mật, hành tím, hạt nêm, tỏi, bột ngũ vị hương, hành tây, muối, tương ớt vào máy, xay mịn.
– Ướp hỗn hợp gia vị vừa xay vào lợn lửng, để qua đêm cho thấm đều gia vị.
Lưu ý: Bạn không nên để gia vị dính lên da vì khi quay sẽ bị cháy.
– Xiên heo vào chỉa lớn.
– Nước làm giòn da: Hòa nước với mạch nha, rượu, bột chanh, đun sôi. Sau đó, bạn rưới lên mặt da miếng thịt đến khi hết nước sốt là được. Chú ý: rưới nước đều lên phần da.
– Nước quét da: cho nước, mạch nha, kíp chấp, giấm tiều, rượu, bột chanh vào nồi, đun sôi, để nguội.
– Khi da lợn lửng đã khô phần nước làm giòn da, bạn lấy cọ nhúng vào nước quét da và quét đều, để khô, sau đó quét lại lần hai.
– Đốt than củi cho đỏ đều đến khi không còn than đen, đưa chỉa thịt lợn lửng vào, áp phần mặt trong trước. Bạn lắc đều tay cho đến khi mặt trong miếng thịt chín và khô. Sau đó, áp phần da xuống mặt than, lắc đều tay đến khi chín vàng đều.
Dọn lợn lửng quay ra đĩa, món này có thể dùng kèm bánh hỏi, nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts