Hãy thử thực hiện món lợn lửng ram nước mắm để bữa ăn gia đình của bạn thêm phong phú và tràn đầy hương vị.
Nguyên liệu:
– 1kg thịt ba chỉ lợn lửng (heo mọi)
– 10g tỏi xay
– 10g hành tím xay
– 10g hành lá
– 2,5 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê tiêu sọ xay
– 30ml nước mắm
– 1 thìa cà phê muối
– 1,5 thìa súp tương ớt
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê hắc xì dầu
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Thịt ba chỉ thái lát mỏng, ướp hành, tỏi xay, tiêu, đường, nước mắm, muối, tương ớt, hắc xì dầu, hạt nêm, để thấm 15 phút.
– Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
– Bạn cho 1,5 thìa súp dầu ăn vào chảo. Dầu nóng, bạn cho thịt đã ướp vào đảo đều, thêm chút nước lọc rồi vặn nhỏ lửa.
– Không đậy nắp, bạn nấu cho tới khi thịt, nước gần cạn, có độ sền sệt là được. Bạn cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều, tắt bếp.
– Khi ăn, bạn cho thịt ram ra đĩa, ăn cùng cơm trắng.
Mách bạn:
– Bạn nên nêm nước mắm ngon Phú Quốc, độ đạm 45 độ để món ăn đậm đà v2 thơm ngon hơn.
Nguồn: vnnavi