Lưỡi Heo Nấu Rau Củ

Lưỡi Heo Nấu Rau Củ

Dọn kèm với muối tiêu chanh. Dùng nóng. Món này có thể ăn với cơm hoặc bánh mì tùy thích.

Nguyên liệu:

– 1 cái lưỡi heo khoảng 300gr.
– 2 quả cà chua.
– 1 củ cà rốt thái khúc.
– 2 củ khoai tây thái miếng dày.
– 1 hộp sốt cà.
– 1 tô nước dùng.
– 2 thìa cà phê tỏi xay.
– 4 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp đường.
– 1/3 thìa cà phê muối.
– 3 thìa cà phê bột năng.
– Tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa lưỡi heo, thái vừa ăn (đừng thái quá nhỏ). Ướp với ít tiêu và muối, dể 15 phút.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi. Cho sốt cà hộp và cà chua băm nhuyễn vào, đảo đều.
– Cho lưỡi heo vào, đảo cho săn lại.
– Rót nước dùng vào, nêm bột nêm và đường. Trút cà rốt và khoai tây vào, đun chín mềm.
– Sau đó, cho bột năng hòa tan với nước vào tạo độ sánh.
– Múc ra tô, rắc tiêu. Trang trí rau mùi Tây.

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment