Lưỡi vịt nướng

Lưỡi vịt nướng

Lưỡi vịt nướng sa tế

Dọn kèm với đồ chua và tương ớt.

Nguyên liệu:

– 200g lưỡi vịt.
– 1 thìa súp sa tế..
– 2 nhánh hành lá.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa súp hạt nêm MAGGI 3Ngọt(thịt heo), dầu vừng.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 2 thìa súp vừng.

Thực hiện:

– Lưỡi vịt làm sạch, ướp hạt nêm MAGGI 3Ngọt, đường, tương ớt và sa tế.
– Quạt bếp than nóng, nướng vàng lưỡi vịt. Khi nướng, bạn dùng cọ phết chút dầu vừng để lưỡi mềm.
– Vừng cho vào chảo rang vàng. Lưỡi vịt chín, cho ra đĩa, rắc vừng, cho hành lá tước sợi lên.

Lạp vịt nướng cồi sò điệp

Bày ra đĩa, trang trí cà chua bi thái lát, rau mùi. Dọn kèm nước tương và ớt thái lát.

Nguyên liệu:

– 300g lạp vịt.
– 200g cồi sò điệp.
– 100g cà chua bi.
– Rau mùi, nước tương, ớt thái lát.
– 1 thìa súp bơ thơm.
– Muối tiếu.
– 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
– 1 thìa cà phê ớt và tỏi băm.

Thực hiện:

– Lạp vịt thái miếng. Cồi sò điệp ướp muối tiêu, ớt, tỏi băm. Bơ đun chảy, thêm muối tiêu và nước cốt chanh, khuấy đều.
– Xếp lạp vịt và cồi sò điệp vào khay, rưới sốt bơ, nướng vàng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts