Mắm Thái

mắm thái

Món này muốn ngon thì nấm rơm phải rửa sạch, gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha chút bột năng, đô khỏang 15 phút, vớt ra rửa sạch thái nhỏ, nấm mèo gọt chân thái sợi, ngâm nước 15 phút, riềng gọt vỏ, thái sợi, củ cải muối ngâm nước thái sợi, đu đủ bóp chút muối, xả sạch, vắt thật ráo, dưa chuột, cà rốt, cắt khúc dài khoảng 5cm, dưa chuột bỏ ruột, xắt sợi như cọng giá, tỏi tây thái nhỏ, tàu hũ ki ngâm nước 15 phút, để ráo, thái sợi.

Vật liệu:

– 100g nấm rơm búp
– 50g thính gạo
– 10 tai nấm mèo
– 1 củ riềng nhỏ
– 2 trái dưa chuột
– 2 muỗng súp bột năng
– 1 cây tỏi tây
– 100g tàu hũ ki
– 4 muỗng súp chao đỏ
– 100g củ cải muối
– 1 củ cà rốt
– 200g đu đủ bào
– Tiêu muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

– Chảo nóng cho 3 muỗng súp dầu, dầu nóng cho 1 muỗng súp tỏi tây vào, cho nấm rơm, nấm mèo, riềng củ cải muối, đu đủ, dưa chuột, cà rốt, tàu hũ ki, chao. Nêm lại cho vừa ăn, cho thính vào trộn đều.
– Cho mắm ra dĩa, rắc thêm ngò, món này dùng với cơm.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment