Mì Soba Lươn Nhật

Mì Soba Lươn Nhật

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 120.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 200g mì soba
– 100g lươn Nhật
– 1 thìa súp rong biển (wakame seaweed)
– 1 thìa súp đường
– 60ml rượu gạo Nhật ngọt (mirin).
– 2 thìa cà phê bột cá (dashi powder)
– 800ml nước
– 60ml nước tương
– Hành lá

Thực hiện 

– Nấu mì soba từ 6-8 phút, cho vào rây xả với nước lạnh. Rong biển ngâm nước khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo.
– Lươn Nhật cho vào lò viba nấu chín khoảng 1 phút. Cho đường, mirin vào nồi nấu tan, tiếp tục cho nước, bột cá và nước tương nấu sôi, nêm nếm vừa

Related posts

Leave a Comment