Mọc Bọc Nếp

Mọc Bọc Nếp

Để nếp không bị cứng, bạn chỉ nên đặt mọc vào hấp khi nước đã sôi.
– Khi cho nước vào nồi hấp, nên cho vừa phải. Nếu đổ quá nhiều, nước bốc hơi hoặc trào mạnh sẽ khiến phần xôi bên ngoài bị nát.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 68.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 1 thìa cà phê muối
– 1 thìa súp tương ớt
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 3 mộc nhĩ
– 3/4 cái nấm tuyết
– 3/4 thìa cà phê tiêu
– 30g xà-lách
– 100g củ năng
– 300g giò sống
– 500g nếp cẩm.

Thực hiện:

– Nếp ngâm qua đêm, vớt ra, để ráo rồi trộn đều với muối.
– Mộc nhĩ ngâm nở, thái bỏ gốc, sau đó thái nhuyễn.
– Nấm tuyết ngâm nở, thái nhuyễn. Củ năng rửa sạch, luộc chín, để nguội rồi thái nhuyễn.
– Trộn giò sống với hạt nêm, tiêu, nấm tuyết, mộc nhĩ và củ năng. Sau đó, vo từng viên tròn, lăn mọc qua nếp, cho vào những cái bát nhỏ, hấp chín.
– Món này dùng kèm với tương ớt và xà-lách.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment