Bún Cua Lá Chanh

Bún Cua Lá Chanh

Rắc ớt, gừng, lá chanh lên bún, dùng nóng với rau muống. Nguyên liệu: – 500gr bún. – 4 con cua lột nhỏ. – 10gr lá chanh. – 1 quả ớt. – 1 củ gừng.. – 100gr rau muống. – 1 lít nước dùng. – 20gr me. – Gia vị: bột nêm, đường, nước mắm. Thực hiện: – Rửa rau muống, để ráo, bào sợi. – Gọt vỏ gừng, thái sợi. – Bỏ hạt ớt, thái sợi nhỏ. – Thái nhuyễn lá chanh. – Đun sôi nước dùng, cho me…

Bánh Canh Nước Cốt Dừa

Bánh Canh Nước Cốt Dừa

Bạn lấy phần gạch tôm ở phần đầu để xào cùng với thịt tôm bằm, món ăn sẽ có thêm màu vàng, trông rất hấp dẫn. Thời gian thực hiện: 18 phút Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 500g bánh canh bột mì – 300g tôm sú. – 1/2kg dừa nạo – 2 nhánh hành lá – 3 củ hành tím – 1 lít nước ấm – Gia vị: 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê…

Mì Hòanh Thánh Tôm

Mì Hòanh Thánh Tôm

– Bạn chỉ luộc hoành thánh vừa chín tới, để giữ được màu vàng ươm của da bánh. Thời gian thực hiện: 20 phút Giá: 100.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 300g tôm. – 160g thịt ba rọi – 120g hoành thánh – 200g cải thìa – 480g mì kéo – 1,2l nước dùng thịt lợn đã nêm gia vị – 1 thìa cà phê hạt nêm – 1/2 thìa cà phê tiêu – 1 thìa cà phê tỏi băm – Vài nhánh hành lá. Thực hiện – Mì…

Bún Trộn Dọc Mùng

Bún Trộn Dọc Mùng

Bạn có thể dùng nước ngâm tôm khô để pha nước mắm chua ngọt Thời gian thực hiện: 20 phút Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu  – 300g bún – 2 cây dọc mùng – Hành lá. – 50g tôm khô – 200g rau sống – 50g đậu phộng – 1 thìa cà phê tỏi băm – 1 ít nước mắm chua ngọt – Muối, dầu ăn. Thực hiện  – Hành lá thái khúc đem phi thơm. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm. Rau sống thái nhỏ,…

HỌC NGAY cách làm món BÚN LẠP XƯỞNG TÔM đơn giản tại nhà

bún lạp xưởng tôm

Bún lạp tôm Dọn kèm nước mắm chưa ngọt. Nguyên liệu: – 300g lạp tôm. – 150g trứng gà non. – 200g giò lụa. – 1kg bún. – Xà lách, nước mắm chua ngọt, rau mùi. – 2 thìa súp hành và tỏi băm nhỏ, hạt nêm, dầu ăn. Thực hiện: – Lạp tôm rán chín, thái lát. Trứng gà non ướp với 1/2 lượng hành và tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, để 10 phút cho thấm. – Đun nóng chảo dầu, phi thơm phần hành, tỏi…

Bún Tôm Chua Cay

Bún Tôm Chua Cay

Món này dùng nóng, ăn kèm với rau nhút, rau muống bào. Nguyên liệu: – 500gr bún. – 200gr tôm sú. – 100gr thịt nạc. – 1 thìa súp tương ớt. – 1 thìa súp tương cà.. – 3 cây sả, thái lát. – 4 bát nước dùng. – 1 bó rau nhút, rau muống bào. – Bột nêm, đường, nước mắm, dầu điều. Thực hiện: – Nhặt khúc rau nhút, trụng sơ. – Thịt nạc cho vào nước dùng nấu sôi, vớt ra thái sợi. – Cho sả, tương…

Bún xào lươn

Bún xào lươn

Đổ bún ra đĩa, dùng nóng. Nguyên liệu: – 100g bún gạo. – 2 tai nấm đông cô tươi. – 200g thịt lươn., – 1 tai nấm mèo. – 50g cà rốt. – 50 đậu Hà Lan quả – 1/4 củ hành tây, dầu ăn, hạt nêm, nước tương. Thực hiện: – Bún trụng vừa chín, để ráo. Nấm đông cô thái nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Cà rốt thái sợi. Hành tay thái mỏng. Lươn bỏ xương, thái miếng, ướp với một thìa cà phê hạt nêm.…

Mì Soba Lươn Nhật

Mì Soba Lươn Nhật

Thời gian thực hiện: 30 phút Giá: 120.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu  – 200g mì soba – 100g lươn Nhật – 1 thìa súp rong biển (wakame seaweed) – 1 thìa súp đường – 60ml rượu gạo Nhật ngọt (mirin). – 2 thìa cà phê bột cá (dashi powder) – 800ml nước – 60ml nước tương – Hành lá Thực hiện  – Nấu mì soba từ 6-8 phút, cho vào rây xả với nước lạnh. Rong biển ngâm nước khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo. – Lươn Nhật…

Miến Nấu Nghêu

Miến Nấu Nghêu

Tốt nhất nên chần nghêu trước để phát hiện những con nghêu chết, có mùi hôi. Thời gian thực hiện: 30 phút Giá: 50.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu  – 100g miến – 1kg nghêu. – 100g nấm kim châm – 2 cây dọc mùng – 1 quả ớt – 1 quả cà chua – 1 củ riềng – 1 cây sả – 1 lít nước dùng – 2 thìa súp nước mắm – 2 thìa súp đường – 1 thìa súp nước me – Lá chanh, hạt nêm, dầu…

Bún Nghêu Chua Cay Thì Là

Bún Nghêu Chua Cay Thì Là

Tô bún nghêu chua cay thì là có vị chua chua, cay cay, thơm mùi thì làvà đậm đà hơn vị ngọt của nước dùng là đạt yêu cầu. – Dùng nóng, ăn kèm giá, rau chuối, rau muống chẻ. Giá: 160.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 1kg xương ống – 5kg nghêu vỏ. – 2 quả cà chua – Gia vị: đường, nước mắm, muối, tiêu, hành, hồi, quế, sả, thì là, rau chuối, giá, rau muống chẻ… Thực hiện: – Rửa sạch xương lợn, để ráo rồi…