Hướng dẫn cách làm chè bí đỏ thơm ngon tại nhà

Chè Bí Đỏ

Món này dùng nóng hoặc lạnh đều ngon. – Bạn có thể tăng hương thơm bằng cách cho va-ni dạng bột (1 ống) hay dạng quả (2 quả) đều được. Nguyên liệu: – 200g bí đỏ – 200g bột nếp – 250g đường – 50g đậu xanh cà _loại không vỏ) – 50g dừa nạo. – 1/3 hộp nước cốt dừa. Thực hiện: – Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng mỏng, hấp chín, nghiền mịn. – Cho 200g đường vào bí, trộn đều cho đường tan hết. –…

Chè đậu xanh

Chè đậu xanh

Đậu Xanh Bột Báng Mỗi món chè đều có hương vị riêng, rất đặc trưng. Nguyên liệu: – 100gr đậu xanh cà vỏ. – 80gr đường trắng. – 1 ống vani. – 15gr bột báng. – 800ml nước lọc, lá dứa. Thực hiện: – Vo sạch đậu xanh. – Ngâm bột báng vào nước ấm. – Rửa sạch lá dứa, cột thành bó., – Nấu đậu xanh với nước và lá dứa. – Khi đậu mềm nhừ, vớt lá dứa ra, tán nhuyễn đậu hoặc cho vào máy sinh tố…

Xáo Chuối Lâm Thao

Xáo Chuối Lâm Thao

Phú Thọ vùng đất Tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này. Nguyên liệu: – 400g sườn thăn – 8 quả chuối xanh – 50g riềng. – 2 thìa súp tương hạt đậu nành – 1/2 bát tiết lợn – 2 miếng đậu phụ rán – 1 ít tía tô – 1 nhánh nghệ (20g) – 2 thìa cà phê bột gia vị – 2 thìa…

Quýt Sốt Xi-rô Cam Gừng

Quýt Sốt Xi-rô Cam Gừng

Nếu muốn quýt thấm nhiều xi-rô hơn, trước khi trộn, bạn dùng dao thái quýt làm đôi theo chiều ngang. Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 22.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 12 quả quýt nhỏ. – 120ml xi-rô cam – 2 miếng chanh – 4 lát gừng. Thực hiện: – Gừng thái sợi nhuyễn, cho lên chảo nhỏ đảo với 1/2 thìa súp nước cho mềm vừa. Sau đó trộn đều gừng với xi-rô cam rồi vắt chanh vào. – Quýt bóc vỏ, tước bớt xơ, cho…

Táo Ướp Xi-rô Bạc Hà

Táo Ướp Xi-rô Bạc Hà

Nếu muốn giảm bớt vị ngọt, bạn có thể cho ít đá bào vào trộn đều. Món ăn càng lạnh càng ngon. Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 1 quả táo xanh – 1 quả táo đỏ – 150ml xi-rô bạc hà. – 1 miếng chanh – Ít lá bạc hà – Muối. Thực hiện: – Táo rửa sạch, thái khoanh tròn ngang, dày khoảng 1cm. Ngâm táo với nước muối pha loãng để táo không thâm đen. – Cho táo vào…

Thạch rau củ

Thạch rau củ

Cho hỗn hợp vào khuôn, để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh, để đến khi đông cứng lại. Nguyên liệu: – 15g gelatin. – 100g súp lơ xanh. – 50g cà rốt. – 50g khoai tây. – 50g đậu Hà Lan. – 50g ngô hạt. – 2 củ hành tím. – 1 thìa cà phê hạt nêm.. – 1/4 thìa cà phê tiêu sọ xay. Thực hiện: – Súp lơ xanh thái miếng. Khoai tây, cà rốt, hành tím thái hạt lựu. Đun nóng 500ml nước dùng, chần sơ…

Nấm Tuyết Nha Đam

Nấm Tuyết Nha Đam

– Có thể thay xi-rô bạc hà bằng xi-rô dâu Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu  – 30g nấm tuyết – 1 nhánh nha đam – Muối – 1 thìa súp đường – 1/2 hộp trái cây – 100ml xi-rô bạc hà. – Đá bào Thực hiện  – Nấm tuyết ngâm nở thái miếng vừa ăn, trụng sơ qua vớt ráo. – Nha đam gọt vỏ, thái hạt lựu, chà với muối cho sạch nhớt, sau đó trụng sơ qua nước sôi chó chút muối, xả lại cho sạch,…

Sốt Caramel Đào

Sốt Caramel Đào

-Dùng với các loại bánh ngọt như bánh bông lan Thời gian thực hiện:15 phút Giá: 38.000 VND/ 4 phần Nguyên liệu: -200 g đường -200g thịt đào hộp -60 g bơ hạt. -1 miếng chanh -1/2 ống vani -1/6 thìa cà phê muối -1/4 bát nước Thực hiện: -thịt đào thái nhỏ. Đường thắng với 1/4 bát nước cho tan -khi nước đường chuyển sang màu nâu vàng, cho bơ muối, va ni vào khuấy đều cho đến khi caramel thật mịn, tắt bếp, vắt nước cốt chanh và…

Chuối Sáp Rim Mầm Gừng

Chuối Sáp Rim Mầm Gừng

Múc ra tô, dùng nóng Thời gian thực hiện: 10 phút Giá: 18.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu  -10 quả chuối sáp -8 quả trứng cút đường -1 mầm củ gừng -500ml nước. -1 thìa súp đường -1 thìa cà phê hật nêm -1/3 bát gạo lứt đỏ Thực hiện  -mầm gừng thái lát, trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Đường hoà tan với nước -Gạo lứt đỏ đem nấu cho nở. chuối bóc vỏ, cho vào xoong rồi cho nước đường, hạt nêm, gạo lứt đỏ đã nở đem…

Đậu phụ hạnh nhân đào

Đậu phụ hạnh nhân đào

Cho ra ly, rưới nước đường, trang trí quả cherry. Có thể dùng với đá nhỏ. Nguyên liệu: – 500ml kem sữa béo. – 500ml sữa tươi. – 30g gelatin, vài giọt hạnh nhân.. – 1/2 hộp đào, đường, vài quả cherry. Thực hiện: – Gelatin hòa với 50ml nước. Thêm sữa tươi, kem sữa béo, đun vừa sôi. Cho 150g đường vào, thêm hạnh nhân. Đổ ra khuôn, để nguội. – Đun 200g đường với 1/2 lít nước cho tan. Thái đào và đậu phụ hạnh nhân thành miếng…