Cà Tím Trộn

cà tím trộn

Món này thực hiện khá phức tạp nhưng nguyên liệu thì đơn giản chỉ cần cà tím là nguyên liệu chính, lâu chủ yếu trong thời gian hấp. Nguyên liệu: – 300g cà tím – Dầu cải, muối, bột ngọt dầu mè, gừng Cách làm: – Cắt bỏ cuống cà xắt gừng thành hạt lựu. – Cho cà vào lồng hấp chín rồi lấy ra. – Xé cà thành cọng rồi xếp vào dĩa. – Cho dầu cải muối bột ngọt, gừng, dầ mè vào dĩa cà trộn đều rồi…

Khoai tây bí sốt cà

khoai tây bí sốt cà

Rưới sốt khoai lên, dùng nóng. Nguyên liệu: – 300gr khoai tây bi. – 2 quả cà chua bi. – 100gr thịt nạc xay. – 50gr giò sống. – 2 tai mộc nhĩ. – 1 thìa cà phê bột năng. – 1 thìa cà phê tỏi xay. – Dầu ăn. – Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu. Thực hiện: – Rửa khoai tây, gọt vỏ, ngâm nước để không bị đen. – Trụng sơ khoai, lấy ra khoét ruột, tỉa răng cưa phần miệng. – Trộn thịt xay,…

Đậu Bắp Sốt Cà Chua

Đậu Bắp Sốt Cà Chua

Cho vài cọng ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc ăn vã đều được. Nguyên liệu: – 10 trái đậu bắp – 1 trái cà chua thái hạt lựu – 1/2 muỗng canh gừng băm – 1 muỗng canh tỏi xay – 1 muỗng canh cà hộp – 1 muỗng canh nước mắm – 2 muỗng canh cà phê đường – 1 muỗng canh dầu ăn – 3 muỗng canh nước dùng Thực hiện: Đậu bắp rửa sạch, cắt cuống chẻ dọc làm đôi, đem hấp chín sắp…

Cà chua hấp

cà chua hấp

Cà Chua Nhồi Sốt Hương Cam Dọn cà ra đĩa, rưới nước sốt cam lên, chấm kèm nước tương. Nguyên liệu: – 4 quả cà chua. – 1 miếng đậu phụ non. – 1 củ cà rốt. – 5 tai nấm hương. – 10gr đậu Hà Lan hạt. – 1 thìa súp bột năng. – 1 thìa súp dầu hào chay. – 1 thìa cà phê đường. – 1 quả cam ép lấy nước. – 1 thìa cà phê muối. – Nước tương. Thực hiện: – Rửa sạch cà chua,…

Bí hấp

bí hấp

Bí Đao Hấp Món này dùng thay món rau rất ngon, không ngán. Nguyên liệu: – 1 quả bí đao nhỏ (bí xanh). – 20gr chà bông cá. – 1 thìa cà phê muối tinh. – 1 thìa cà phê dầu ăn. – 1 thìa cà phê muối tôm. Thực hiện: – Gọt sạch vỏ bí, rửa sạch, chẻ dọc, thái miếng vừa ăn. – Đun nước thật sôi, cho dầu ăn, muối vào, cho tiếp bí vào luộc vừa chín tới. – Vớt bí ra, cho vào thau nước…

Bánh Đúc Lá Dứa

Bánh Đúc Lá Dứa

Món này khá quen thuộc với mọi người. Khi ăn chan nước đường và nước cốt dừa, rắc vừng rang vàng lên trên. Nguyên liệu: – 200 bột gạo. – 200 bột năng. – 1 bó lá dứa. – 1 ống màu xanh. – 2 thìa dầu ăn. – 250g đường thẻ. – 1 thìa bột năng. – 1 bát nước lạnh. – 1/2 bát nước cốt dừa. – 1/4 thìa muối. – 50g vừng trắng rang vàng. Thực hiện Bước 1: Lá dứa xay nhuyễn cùng với 500ml nước,…

Bách thảo hấp thì là

Bách thảo hấp thì là

Trước khi dùng, bổ mỗi trứng làm bốn hoặc 6 múi. Dọn kèm muối tiêu. Nguyên liệu: – 8 quả trứng bách thảo. – Muối, tiêu, 3 nhánh thì là. – 1/4 củ hành tây. – 1 thìa cà phê bột mì. – 50ml sữa tươi. Thực hiện: – Trứng bách thảo rửa sạch, cho vào nồi luộc chín kỹ với muối, xả nguội, bóc vỏ, xóc với chút muối tiêu. – Cho thì là, hành tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, trút vào chảo, thêm sữa tươi…

Món Giò

món giò

Thơm ngon, dai dẻo. Nguyên liệu: – 1 cái giò heo trước – 10g muối – 0,3g diêm tiêu thực phẩm – 5g hạt hoa tiêu – 5g hành – 5g gừng Cách làm: 1. Cạo sạch lông giò heo, bỏ xương, rửa sạch, ướp muối, diêm tiêu, hạt hoa tiêu, hành, gừng trong 3 ngày. 2. Rửa sạch giò heo đã ướp; cho giò heo, muối, hoa tiêu, hành, gừng vào thố rồi đặc vào lồng hấp 1 giờ, lấy ra cho vào đĩa; gạn bỏ mỡ trong nước…

Bật mí công thức chế biến món chả cá hấp ai cũng ghiền

chả cá hấp

Chả Cá Bọc Hành Xếp rau xà lách xoong dưới đĩa, đặt cá bọc hành lên trên, dùng nóng với tương ớt vị rất lạ. Nguyên liệu: – 300g phi-lê cá ba sa. – 150g giò sống. – Vài cộng hành lá. – 1 thìa cà phê tỏi băm. – 1 thìa cà phê tương ớt. – 100g rau xà-lách xoong. – Hạt nêm thịt heo Maggi Ngon Ngon, dầu ăn tiêu. Thực hiện: – Rửa sạch hành lá,cắt đầu hành khoảng 3cm để riêng,lá thái nhuyễn. Quết thật dai…

Nem Thủy Tinh

nem thủy tinh

Để giữ màu và độ dai, bạn nhúng bí vào nước lạnh liền sau khi trần sơ. Giá: 50.000/4 phần. Nguyên liệu: – 600g bí xanh – 300g thịt nạc vai – 50g hành khô – 50ml nước tương – 50g đường – 1 thìa súp rượu trắng – Bột gia vị – Hạt tiêu – Dầu vừng – Bột nêm – Dầu ăn Thực hiện: – Bí xanh thái khúc 10cm, lạng mỏng, to bản, chần qua nước sôi. Thịt nạc vai băm nhỏ, trộn đều cùng nấm hương,…