Mực Trộn

Mực Trộn

Mực Tái Chanh

Dọn mực ra, dùng kèm với nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:

– 300gr mực.
– 2 quả chanh xanh.
– 1 quả chanh vàng..
– 1 quả ớt sừng.
– Hành lá.
– 1 thìa cà phê tương ớt.
– Gia vị: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa súp đường.

Thực hiện:

– Làm sạch mực, cắt khoanh.
– Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi thật mỏng.
– Tước sợi hành lá, ngâm vào nước.
– Cho mực vào bát, vắt chanh vào, đợi khoảng 20-30 phút để mực chín tái, chắt bỏ nước đi.
– Cắt thật mỏng chanh vàng, cho vào bát mực cùng với hành lá, ớt sừng, trộn đều với gia vị, tương ớt.

Mực Trộn Dứa

Dùng kèm muối tôm hoặc nước tương.

Nguyên liệu:

– 150gr mực ống.
– 1/4 quả dứa.
– 1 quả ổi giòn.
– 50gr cần tây.
– 1 quả ớt sừng.
– 1 thìa súp muối tôm.
– 1/2 thìa súp đường.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.

Thực hiện:

– Gọt dứa, cắt thanh bằng khoảng 2 ngón tay.
– Ổi bỏ ruột, cắt miến dày 1cm.
– Rửa sạch cần tây, cắt khúc dài khoảng 3cm.
– Ớt sừng cắt sợi dài.
– Làm sạch mực ống, trụng chín, cắt khoanh dày 1cm.
– Cho mực, dứa, ổi, cần tây và ớt vào tô, trộn đều với muối tôm, đường và nước cốt chanh.
– Gia giảm nước cốt chanh tùy độ chua của dứa.

Mực trộn sốt XO

-Dọn mực ra đĩa, rắc tép khô, hành lá lên trên

Thời gian thực hiện : 15 phút
Giá: 68.000 đồng/ 4 phần

Nguyên liệu:
-1/2 kg mực
-100g bột rán giòn
-15g tép khô
-5 nhánh hành lá
-2 thìa súp sốt XO
-2 quả ớt sừng
-1 củ hành tây
-1 quả trứng gà
– dầu ăn

Thực hiện:
-mực thái khoanh. hành lá tước sợi, ớt sừng thái lát, hành tây thái múi cau, trứng gà đánh tan
-Nhúng khoanh mực vào trứng gà, lăn qua bột rán giòn, cho vào chảo dầu nóng, rán vàng, khi mực chín, vớt ra để ráo dầu.
-Đun nóng 1 thìa một thìa súp dầu ăn, cho ớt, hành tây vào đảo , tiếp đến cho sốt XO và mực trộn đề rùi tắt lửa

Related posts

Leave a Comment