Mực và đậu sốt giấm

Mực và đậu sốt giấm

Dọn mực rán, đậu ra đĩa, thêm ít hành lá thái nhuyễn, dùng kèm với nước sốt.

Nguyên liệu:

– 300g mực ống.
– 200g đậu ngự.
– 2 thìa súp giấm balsamic.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa súp nước tương.
– 1 quả trứng gà.
– 1/2 thìa súp bơ.
– 1 bát bột rán giòn..
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1 nhánh hành lá, dầu ăn.

Thực hiện:

– Mực làm sạch, thái khoanh. Ướp mực với hạt nêm, tiêu, tỏi xay, 1/2 thìa súp dầu ăn khoảng 15 phút cho thấm.
– Đánh tan trứng, hòa vào bột rán giòn với một ít nước. Nhúng mực vào bột, cho vào rán vàng giòn, vớt ra để ráo.
– Luộc chín đậu ngự. Đun nóng bơ, cho đậu vào xào nhanh tay. Hòa giấm với đường, nước tương.

 

 

Related posts

Leave a Comment