Nấm chiên

nấm chiên

Tempura nấm

Món này dùng nóng sẽ có vị giòn hơn, ngon hơn.

Nguyên liệu:

– 30g nấm hải sản.
– 20g nấm bụng lợn.
– 25g nấm vị cua.
– 20g cà tím.
– 25g cà rốt.
– 200g bột tempura.
– 2con tôm sú (75g).
– 50g bột mì.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Nấm hải sản, nấm bụng lợn và nấm vị cua rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
– Cà tím, cà rốt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, dùng dao chẻ dọc sống lưng, rút chỉ đen.
– Lăn các nguyên liệu trên qua bột mì khô. Pha bột tempura với chút nước cho có độ sệt. Nhúng tôm, nấm, cà tím và cà rốt vào bột tempura.
– Đun sôi chảo dầu, cho tất cả nguyên liệu vào rán đến khi bột ngả màu kem, vớt ra để ráo.

Nấm Tươi Chiên Giòn

Đây là món có thể dùng làm món điểm tâm hay khai vị, hoặc món ăn chơi cũng đều tốt, nấm chiên giòn cung cấp cho bạn một lượn lớn các chất cần thiết cho cơ thể..

Nguyên liệu:

– 300g nấm hương tươi
– Men tươi vừa đủ dùng
– 100g bột mì
– 10g đường trắng
– Một ít muối
– 500g dầu ăn

Cách làm:

– Cắt bỏ gốc nấm hương, rửa sạch rồi cho muối, rượu gạo vào ngâm.
– Cho men tươi, bột mì, đường và nước vào bát trộn đều thành hồ, đợi một lát cho bột nổi lên.
– Nhúng nấm hương tươi vào bát bột nổi.
– Cho nấm hương vào chảo dầu nóng chiên giòn rồi vớt ra

Nấm Nút Rán Giòn

Sau khi nhồi thịt, bạn nên để nấm thật ráo, khi nhúng vào bột sẽ tạo lớp áo dày và bám chắc hơn

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 50.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 1 hộp nấm nút
– 100g tôm tươi
– 100g thịt lợn
– 10g bột xù
– 1 quả trứng gà
– 1/3 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn

Thực hiện 

– Thịt rửa sạch, thái lát. Tôm bóc vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn với thịt, ướp hạt nêm, quết vào chân nấm nút. Trứng gà đánh tan.
– Nhúng nấm qua trứng, lăn qua bột xù. sau đó thả vào chảo dầu nóng, rán giòn.

Mì Căn Chiên Nấm Hương

Mì căn là loại mì có dạng tròn, dài có hai loại có thể chiên hoặc không, chế biến chung với nấm hương cho bạn một bữa chay thú vị và đảm bảo các chất cần thiết cho cơ thể.

Nguyên liệu:

– 10 miếng mì căn non chiên
– 100g nấm hương ngâm nước
– Dầu mè, dầu cải, muối, bột ngọt, xì dầu, đường trắng (mỗi thứ một lượng thích hợp)

Cách làm:

– Ngâm mì căn chiên trong nước cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho mì căn, nấm hương vào xào một lát.
– Tiếp tục cho muối, bột ngọt, xì dầu vào xào đều.
– Thêm muối, bột ngọt đường trắng vào xào chín, nếm vừa ăn và múc ra đĩa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts