Nấm Đùi Gà Đút Lò

Nấm Đùi Gà Đút Lò

Trước khi đút lò, bạn nên quết chút dầu ăn để phần vỏ không bị khô. Muốn món ăn thơm và béo ngậy, bạn có thể phủ ít phô mai lên nhân trước khi cho vào lò.
Nấm đùi gà giá 80.000 đồng/kg, màu trắng đục, nhìn giống đùi gà. Khi chế biến, chúng có vị ngọt và giòn.

Giá: 55.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: .

– 200g giò sống.
– 100g thịt xay.
– 1 cây nấm đùi gà(loại lớn).
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê dầu ăn.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1/2 thìa cà phê hành băm.
– 1/3 thìa cà phê ớt bột.
– Rau mùi.

Thực hiện: 

– Nấm đùi gà rửa sạch, để ráo, thái thành 4 khúc. Dùng mũi dao khoét phần lõi nấm.
– Rau mùi rửa sạch.
– Trộn giò sống với thịt xay, hạt nêm, hành băm. Dùng thìa tán nhuyễn hỗn hợp. Trong lúc tán, thỉnh thoảng bạn rưới một chút dầu ăn vào để nhân có độ dính.
– Nhồi hỗn hợp vào lõi nấm đùi gà. Lưu ý nhồi nhẹ tay để nấm không bị rách.
– Bật lò vi sóng ở chế độ lửa trên với nhiệt độ 180 độ C. Cho nấm vào đút lò khoảng 20 phút.
– Xếp nấm ra đĩa, rắc ớt bột lên trên và trang trí với rau mùi.
– Dùng kèm với nước tương và bánh mì.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment