Nem Chua Rang Cơm

Nem Chua Rang Cơm

– Rang cơm cần dùng lửa lớn. Đảo cơm mạnh bằng cả hai tay, hạt cơm mới vàng đều và khô rang. Nếu thích món cơm có độ giòn, bạn có thể rang lâu hơn một chút.
– Bạn có thể sử dụng cơm nguội của ngày hôm trước để chế biến món này, vừa tiết kiệm, vừa ngon.
– Lượng dầu dùng để rang cơm không nên quá nhiều, vì sẽ làm món cơm rang béo ngậy, rất ngán và gây khó tiêu.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 48.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 1 thìa súp cà hộp
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa cà phê dầu ăn
– 1 nhánh rau mùi
– 4 bát cơm
– 100g đậu Hà Lan
– 100g ngô hạt
– 100g xà-lách
– 100g cà-rốt
– 150g nem chua..

Thực hiện:

– Nem chua thái hạt lựu
– Cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan và ngô hạt rửa sạch, để ráo. Xà-lách nhặt, rửa sạch.
– Đun sôi nước, trụng sơ cà-rốt, đậu Hà Lan và ngô hạt.
– Đun nóng dầu, cho cà hộp vào đảo đều. Sau đó, cho cơm vào đảo rồi nêm hạt nêm. Tiếp đến cho cà-rốt, đậu Hà Lan, ngô hạt vào đảo đến khi cơm săn lại. Sau cùng cho nem chua vào đảo qua lại 1 phút, tắt lửa.
– Lấy xà-lách lót dưới đĩa hoặc thố, rồi cho cơm vào. Trang trí với rau mùi. Dùng kèm nước tương.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment