Ngũ Phúc

Ngũ Phúc

Xếp hoa vằn thắn đã chiên ra đĩa, dùng thìa múc hỗn hợp đã xào vào từng hoa. Dùng ngay với nước tương và ớt thái lát.

Nguyên liệu:

– 100gr bánh vằn thắn.
– 50gr đậu Hà Lan..
– 50gr củ hành tím.
– 50gr cà rốt.
– 50gr hạt ngô (có thể mua ngô đóng hộp tại các siêu thị).
– 50gr củ năng đã gọt vỏ.
– 100gr mực.
– 100gr tôm đất.
– 100gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vng2 cắt hạt lựu.
– Hạt nêm, tiêu.
– Nước tương, ớt, tỏi, băm nhuyễn.
– Khuôn hoa mai 5 cánh, dầu ăn.

Thực hiện:

– Ớt Đà Lạt, hành tím, cà rốt và củ năng cắt hạt lựu.
– Ngô và đậu Hà Lan trụng chín.
– Trải bánh vằn thắn lên khuôn hoa mai, lấy 1 khuôn khác ấn xuống, gỡ bỏ phần thừa. Thả nguyên khuôn vào chảo dầu, chiên vừa vàng.
– Phi thơm tỏi, cho tôm, mực vào xào. Tiếp theo, cho rau củ ở bước 1 vào. Nêm hạt nêm và tiêu.

 

 

Related posts

Leave a Comment