Ốc Tỏi Nhồi Khoai Tây

Ốc Tỏi Nhồi Khoai Tây

Thịt ốc sẽ đậm đà hơn nếu khi luôc, bạn cho thêm một chút muối vào nước.
– Luộc ốc bằng nước dừng để thịt ốc ngọt và thơm hơn.

Nguyên liệu:

1kg ốc tỏi
– 200g khoai tây
– 50g bơ tươi
– 25g hành lá
– 100g gừng tươi
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường.
– Tương ớt

Thực hiện:

– ốc tỏi rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, luộc chín với gừng đập giập để khử mùi tanh. Lấy thịt ốc ra rửa lại thật sạch, để ráo.
– Khoai tây rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, tán nhuyễn.
– Cho thịt ốc và khoai tây vào tô trộn đều, nêm hạt nêm, đường. Nhồi thịt ốc vào vỏ phết 1 ót bơ tươi lên mặt.
– Để nóng lò nwoswmh trước 10 phút, cho ốc vào nướng khoảng 10 phút, mặt ốc vàng là được. Lấy ốc ra, phết tiếp 1 ít bơ lên mặt để ốc thơm hơn.
– Cho ốc nướng ra dĩa, trang trí hành lá lên trên. Dùng nóng, chấm với tương ớt hoặc tương xí muội.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts