Ớt chiên

ớt chiên

Đậu Rồng Rán Sốt Ớt

– Để thêm màu sắc bạn thêm tương ớt vào sốt ớt.

Nguyên liệu:

– 200g đậu rồng
– 100g bột rán giòn.
– 1 quả ớt sừng
– 50g hành hoa
– 20g tép tỏi
– 1 quả trứng gà
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa súp nước mắm
– 2 thìa cà phê bột năng
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Đậu rồng cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo, thái khúc.
– Trộn đều bột rán giòn với lòng đỏ trứng gà, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Cho ít nước vào sao cho bột sền sệt.
– Bạn nhúng đậu rồng vào bột, rồi rán chín giòn, vớt ra, để ráo dầu.
– Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu.
– Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
– Phi thơm tỏi với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho ớt sừng vào, thêm 1 thìa súp nước, nước mắm, đường. Cuối cùng, cho bột năng hòa nước vào để tạo độ sệt. Trước khi tắt bếp, cho hành hoa vào đảo đều.
– Khi ăn, rưới sốt ớt lên đậu.

Salad ớt chuông

Dọn salad cùng ớt chuông và tỏi tép đã xào thơm với một ít dầu ăn.

Nguyên liệu:

– 2 quả ớt chuông.
– 200g giò sống.
– 200g salad.
– 50g tỏi tép.
– 100g thịt xông khói CP.
– 1 thìa cà phê hành tím băm.
– 2 thìa súp giấm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 2 thìa cà phê mù tạt.
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay.
– 2 thìa cà phê dầu ô-liu, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Trộn hành tím, ít hạt nêm, tiêu với giò sống cho dai. Thái quả ớt chuông làm tư, phết giò sống vào bên trong, dùng một miếng thịt xông khói cuộn lại, dùng tăm nhọn để giữa chặt.
– Rán ớt chuông lên chảo không dính, để lửa nhỏ đến khi chín phần giò bên trong, thịt xông khói vàng giòn.
– Hòa tan dầu ăn, mù tạt, đường vào giấm, thêm tỏi xay và dầu ô-liu vào. Rưới sốt dầu giấm vào salad thái khúc, xốc đều.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment