Pa-tê gan

Pa-tê gan

Sau khi cắt lát, bạn rắc tiêu sọ giã giập lên lát pa-tê để tăng phần hấp dẫn và vị thơm cay nồng.

Nguyên liệu:

– 1 miếng mỡ sa lớn.
– 150g mỡ chài.
– 1/2 thìa cà phê lá thơm khô hoặc bột thảo quả, một ít tiêu sọ hạt.
– Làm pa-tê: 350g gan lợn, 250g thịt nác dăm xay nhuyễn, 200g mỡ gáy lợn xay nhuyễn, 1 thìa súp rượu trắng ngon, 10g hành tím, 50g hành tây bóc vỏ băm nhỏ, 100g ruột bánh mì nhúng với 100ml sữa tươi(vắt vừa ráo, xé nhỏ), 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

– Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước. Trộn đều tất cả nguyên liệu làm pa-tê, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt. Sau đó, trộn tiêu sọ giã giập và lá thơm vào hỗ hợp pa-tê.
– Lót mỡ chài vào khuôn, cho hỗn hợp gan vào, ém bằng mặt, vắt phần mỡ sa lên mặt pa-tê, đậy kín, cho vào xửng hấp cách thủy khoảng 30 phút từ lúc nước sôi.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment