Phở Bò

Dọn kèm với tương ớt và chanh.

Nguyên liệu:

– 1,5kg bánh phở.
– 2kg xương bò.
– 500gr nạm bò.
– 500gr thịt bò tái.
– 1 củ gừng to.
– 7 củ hành tím.
– 1 túi gia vị nấu phở.
– 3 củ hành tây.
– 200gr hành lá.
– 3 thìa súp bột nêm.
– 2 thìa cà phê muối.
– 1 thìa súp nước mắm, tương ớt, chanh.

Thực hiện:

– Cho xương vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi khoảng 15 phút, đổ bỏ nước đầu. Cho 3 đến 4 lít nước vào, đun trên lửa nhỏ.
– Nướng gừng và hành tím. Đập giập gừng. Lấy túi vải thưa gói gừng, hành tím và túi gia vị nấu phở lại, buộc chặt, thả vào nồi nước.
– Ninh xương cho ra chất ngọt. Nêm gia vị, nước mắm. Vớt bọt liên tục cho nước trong.
– Nạm bò luộc chín mềm, thái lát.
– Thêm đầu hành lá.
– Thái mỏng thịt bò tái. Thái nhuyễn hành lá. Hành tây thái khoanh mỏng.
– Trụng bánh phở qua nước sôi, cho vào tô, xếp thịt nạm, hành tây và thịt tái lên mặt, rắc hành lá, chan nước dùng vào.

 

 

Related posts

Leave a Comment