Rong Biển Cuốn Cơm Thập Cẩm

Rong Biển Cuốn Cơm Thập Cẩm

Rong biển nên cất giữ trong lọ thủy tinh hoặc túi nilon bọc kín, nếu không sẽ dễ bị ẩm ướt, mất đi hương vị giòn, thơm của rong biển..

Nguyên liệu:

– 120g gạo dẻo
– Vài miếng rong biển
– 4-5 cái nấm đông cô
– 80g jambon
– 2 muỗng canh cần tây cắt hạt lựu
– 1 ly nước dùng và một ít hành, 2 muỗng canh cà rốt

Gia vị nêm:

Một ít muối và tiêu xay

Cách làm:

1.Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, cắt hạt lựu, cho một ít dầu và bột năng vào, trộn đều; jambon cắt hạt lựu; rong biển cắt miếng dài.
2.Gạo vo sạch, cho nước dùng vào nấu, đợi sau khi cơm cạn nước thì cho nấm đông cô, jambon, cấn tây, cà rốt và gia vị vào hấp chín.
3.Sau khi cơm chín rắc hành cắt nhỏ vào, tạo thành cơm thập cẩm.
4.Lấy một tờ giấy bóng kính để lên trên chiếu trúc nhỏ, làm ẩm sơ mặt giấy, sau đó cho một ít cơm thập cẩm vào cuốn chiếu trúc và giấy bóng kính lại cho cơm tạo thành hình cuốn, sau cùng cho những miếng rong biển quấn quanh cuốm cơm thập cẩm là được.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment