Sò huyết sốt gừng

Sò huyết sốt gừng

bày ra đĩa, trang trí với gừng thái sợi, dọn kèm một chén muối tiêu để tăng thêm vị đậm đà

Nguyên liệu:

-1kg sò huyết
-2 thìa súp dầu hào
-2 thìa cà phê tỏi xay
-1/2 củ gừng
-2 trái ớt đỏ.
-1/2 thìa súp hắc xì dâu
-1 thìa súp giấm đỏ
-1/2 thìa súp đường
-1 thìa cà phê hạt nêm
-dầu ăn

Thực hiện:

-Sò huyết rủa sạch, chần sơ qua nước sôi tách bỏ một bên vỏ thừa. Gừng thái sợi nhuyễn, ớt băm nhỏ
-Phi thơm tỏi xay, gừng ớt với dầu ăn, thấm đầu hào hắc xì dầu, đường, giấm, hạt nêm vào xào. Cho sò huyết vào xóc đều đến khi chín tái
Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment