Sò lông sốt

sò lông sốt

Sò Sốt Kem Mù Tạt

– Khi làm sốt bạn khuấy liên tục để sốt được mịn.

Giá: 190.000 VNĐ/ phần

Nguyên liệu

– 1 bông a-ti-sô
– 5 con sò lông
– 1 con sò chén
– 5 con nghêu
– 5 con vẹn xanh
– Sốt kem mù-tạt: 20ml rượu vang trắng, 1 thìa súp mù-tạt Dijon, 30ml kem sữa tươi, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê bơ lạt.

Thực hiện:

– Bông a-ti-sô luộc chín ngâm nước để nguội, vớt ra cho ráo. Tách từng cánh, bỏ nhụy. Phần lõi hoa cắt thành 4 phần. Xếp vào đĩa.
– Hải sản luộc chín, tách bỏ 1 bên vỏ, xếp vào đĩa.
– Làm sốt: Làm chảy bơ, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Lần lượt cho rượu, mù-tạt, kem sữa tươi vào, khuấy đều, nêm ít muối tiêu. Rưới lên đĩa sò.

sò Lông Sốt Wasabi

Tùy vào khẩu vị ăn cay ít hay nhiều, bạn linh động gia giảm lượng wasabi.

Nguyên liệu:

– 400g sò lông
– 1 ít hành hoa
– 2 quả ớt hiểm
– 1/2 quả ớt sừng
– 1/2 quả chanh
– 1 thìa súp muối sẻo Nha Trang (dùng chấm hải sản)
– 2 thìa cà phê wasabi (mù tạt)
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Sò lông rửa sạch bùn đất bám ở vỏ, ngâm sò vào nước có thêm 2 quả ớt hiễm đập giập để sò nhả hết chất bẩn, vớt ra, để ráo nước. Bạn cho sò vào xửng hấp khoảng 7 phút cho chín, tách vỏ làm đôi, lấy thịt.
– Hành hoa bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
– Ớt sừng rửa sạch, để ráo, bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ.
– Chanh vắt nước, bỏ hạt.
– Bạn đun nóng 2/3 thìa súp dầu ăn, cho ớt sừng và hành hoa vào phi thơm, tắt bếp, cho wasabi, muối dẻo, nước cốt chanh vào khuấy đều.
– Khi ăn, bạn cho sò lông ra đĩa, rưới sốt wasabi lên.

Sò lông sốt tôm khô

Múc ra đĩa , trang trí với lá cần tầu

Nguyên liêu:

-0.5kg sò lông
-50g tôm khô
-20g cần tàu
– 1 thìa cà phê gừng băm.
-1 quả ớt
-1/3 bát nước me
-1 thìa súp tương ớt
-nước mắn
-đường
-dầu ăn

Thực hiện:

-sò lông làm sạch, chần sơ qua nước sôi, tách bỏ một bên vỏ. Tôm khô ngâm nở vắt ráo
-phi thơm hành tím, gừng với dầu ăn, cho tôm khô, đến nước me, tương ớt, nước mắm, đường, sò lông vào xóc đều, cho ớt, cần tầu thái nhỏ vào

Mách bạn :

Đề làm sạch sò, bạn dùng bài chải cước chà vỏ sò dưới vòi nước chảy

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment