Su Hào Xào Nấm Tuyết

Su Hào Xào Nấm Tuyết

– Nấm tuyết hay còn gọi là tuyết nhĩ có vị ngọt nhạt. khi chế biến, bạn lưu ý cắt bỏ sạch phần gốc vì phần này có vị chua, ăn không ngon.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 32.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 300g su hào
– 50g nấm tuyết
– 150 tôm đất
– 2 thìa cà phê hành tỏi băm
– 50g rau mùi
– Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

Thực hiện 

– Tôm đất rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen. Nấm tuyết ngâm nở, để ráo, bỏ chân nấm, tách nhỏ. Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái lát hình bán nguyệt mỏng, chần qua nước sôi, vớt ra, để ráo. Rau mùi rửa sạch, thái nhyễn
– Phi thơm 1 thìa cà phê hành tỏi băm với dầu ăn. Cho tôm vào xào, nêm đường, bột nêm cho vừa ăn, trút tôm ra bát.
– Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm còn lại với dầu ăn, cho su hào vào xào, nêm hạt nêm, đường, muối, tiêu cho vừa ăn. Cho tiếp nấm tuyết vào xào rồi cho tôm đã xào chín vào đảo đều, tắt bếp
Dọn món ăn ra đĩa, rắc rau mùi thái nhuyễn lên trên.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment