Sườn chiên

Mọc Sườn Non Sốt Chua Ngọt

Mọc Sườn Non Sốt Chua Ngọt

– Khi chọn sườn non, bạn chọn loại có phần sụn trắng rồi băm thật nhuyễn, mọc sẽ giòn giòn rất ngon và lạ miệng.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 56.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 300g sườn non
– 100g giò sống
– 100g cà chua.
– 50g kiệu chua
– 50g ớt chuông xanh
– 50g ớt chuông đỏ
– 2 thìa súp tương ớt
– 2 thìa súp tương cà chua
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 2,5 thìa cà phê đường
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Sườn non rạch lấy phần thịt, rửa sạch, băm nhỏ, trộn đều với giò sống, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. vo hỗn hợp thành từng viên tròn.
– Hấp viên sườn non trộn giò sống trong 5 phút rồi thả vào chảo dầu nóng rán vàng đều.
– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và ruột, xay nhuyễn rồi lược qua rây để bỏ phần vỏ cà chua.
– Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, bỏ ruột, thái hạt lựu. Kiệu chua lớn chẻ đôi theo chiều dọc, kiệu nhỏ để nguyên.
– Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, xào chín cà chua, nêm tương cà chua, tương ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, khuya61 đều cho hỗn hợp sệt lại.
– Tiếp đến, cho ớt chuông và kiệu chua vào, đun thêm khoảng 1 phút là được.
– Cho mọc sườn non ra đĩa, rưới sốt chua ngọt lên trên, dùng nóng với cơm trắng.

Sườn lợn sốt XO

-Khi dùng dọn kèm bát nước tương

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 60.000 / 4 phần

Nguyên liệu:

-1/2 kg mực
-200g ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng
– 1 thìa súp nước tương
-1 thìa súp giấm đỏ
-đường
-hạt nêm
-dầu ăn

Thực hiện:

-Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, ớt Đà Lạt thái que
-Sườn lợn đem rán vàng trong chảo dầu nóng, chắt dầu ra, cho sốt XO, nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp hạt nêm và giấm vào, đảo đều, cho ớt Đà Lạt xào nhanh tay

Mách bạn:
-Để giảm vị nồng, bạn ngâm ớt Đà Lạt với nước muối trước khi thái

Sườn non sốt nấm

Khi dùng, múc sườn ra đĩa. Trang trí cà rốt tỉa hoa.

Nguyên liệu:

– 300gr sườn non.
– 100gr nấm kim châm (nấm nút).
– 1 quả trứng gà.
– Hành lá cắt khúc.
– 1 bát nước dùng.
– 1 thìa súp bột năng.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa súp tương ớt.

Thực hiện:

– Rửa sạch sườn non, để ráo nước, chặt khúc vừa ăn.
– Bắc chảo dầu lên bếp, chiên vàng miếng sườn.
– Sườn chín vớt ra, để ráo dầu.
– Rửa sạch nấm kim châm ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút.
– Để nấm kim châm vào rổ cho ráo nước.
– Sau đó, đem cắt nhuyễn.
– Đun sôi nước dùng, cho sườn vào, nêm gia vị vừa ăn.
– Kế tiếp, cho bột năng vào để tạo độ sánh.
– Sau cùng, cho nấm và trưng gà vào, đánh đều lên.

Sườn Chua Ngọt

Dùng kèm với cơm trắng và nước tương, ớt đỏ thái khoanh

Nguyên liệu:

– 300g sườn non
– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thư 1/3 quả
– 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa súp tương cà
– 1 thìa cà phê bột nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 1/2 thìa cà phê dầu mè, ngò, tiêu

Thực hiện:

– Chặt sườn thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với bột nêm, tiêu và ít dầu ăn khoảng 15phút cho thấm
– Thái miếng dài ớt chuông xanh, đỏ, vàng. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, thêm ớt chuông vào xào nhanh tay, nêm tương ốt, tương cà, đường vào đảo đều. Xào cho hỗn hợp có độ sệt đều
– Chiên vàng sườn trong chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo, dùng khăn giấy thấm bớt dầu dừa. Cho sườn vào phần sốt đã thực hiện, xóc đều tay. Cuối cùng cho dầu mè vào đảo đều để dậy mùi thơm. Bày sườn ra đĩa. rắc tiêu và ngò lên mặt.

Cốt-lết Rán Xù

khi rán thịt, cho một thìa nước coca, thịt rán sẽ mềm.

Nguyên liệu:

– 300g thịt lợn cốt-lết
– 1 quả trứng gà
– 25g ớt Đà Lạt xanh
– 25g ớt Đà Lạt đỏ
– 1 kg cải bó xôi
– 2 thìa sốt mayonnaise
– 100g bột xù
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Cốt-lết rửa sạch, để ráo, dùng chay dần miếng thịt để thịt mềm và ngấm gia vị.
– Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu.
– Bột xù cán nhỏ. Trứng gà đánh tan.
– Khi chảo dầu nóng, nhúng miếng thịt côt-lết vào trứng,lăn qua bột rồi thả vào chảo dầu nóng ránh vàng. Nhớ nhỏ lửa để thịt chín kỹ.
– Cải bó xôi trụng sơ qua với nước sôi có chút dầu ăn rồi tráng qua nước lạnh để giữ màu xanh.
– làm sốt: Ớt Đà Lạt xanh và đỏ thái hạt lựu nhỏ, trộn vào sốt mayonnaise, rồi nêm 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê tiêu. Thịt chín để hơi nguội, thái miếng. Khi dùng rưới sốt lên. Dùng kèm với cải bó xôi.

Sườn Chiên Sốt Ớt

Bày sườn ra đĩa, trang trí rau mùi.
Dọn kèm với tương ớt.
Dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 150g sườn non.
– 1/2 quả dưa thái miếng vừa ăn.
– 1/2 củ hành tây thái múi cau.
– 2 thìa súp ớt sa tế
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 2 thìa cà phê đường.
– 2 thìa súp dầu ăn.
– Rau mùi.

Thực hiện:

– Rửa sườn, để ráo, chặt miếng hình chữ nhật vừa ăn.
– Ướp sườn với bột nêm, ớt sa tế và đường trong khoảng 15 phút.
– Khi ướp thỉnh thoảng bạn nên đảo đều cho gia vị thấm vào miếng sườn.
– Gọt vỏ dưa, bỏ lõi, thái miếng vừa ăn.
– Bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, cho sườn vào, chiên thật vàng
– Sau đó. vớt ra để ráo dầu.
– Cho hành tây vào đảo khoảng 3 phút.
– Sau đó, cho sườn và dứa vào, trộn đều.
– Xào khoảng 5 phút, nêm lai vừa ăn.

Sườn Chiên Xí Muội

Nên chọn phần sườn non, sụn giòn. Khi ướp chặt khúc sườn bằng cỡ 2 ngòn tay, dài khoảng 7-8cm.

Thời gian thực hiện: 120 phút
Giá: 70.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 500g sườn non
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 1 thìa cà phê gừng băm
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa cà phê đường
– 100g xí muội ngâm chua
– 2 trứng gà
– 1 bát bột chiên xù
– Tương xí muội chua ngọt
– Dầu ăn

Thực hiện 

– Sườn thái hkúc vừa ăn. Xí muội bỏ hạt, lấy phần thịt xay hay băm nhuyễn.
– Cho sườn vào thố, nêm xí muội, hạt nêm, đường, tỏi xay, gừng, ít dầu ăn vào ướp khoảng 1giò 30phút. Cho sườn vào hấp chín.
– Đánh tan trứng, lăn sườn qua trứng rồi đến bột chiên xù. Cho vào chảo rán vàng giòn. Món này ăn nóng với cơm trắng, chấm tương xí muội

Sườn Cốc Lếch Chay

Nghe tên món ăn như vậy nhưng đây thực chất là một món chay, đưôc làm từ bánh mì và măng đông, nấm hương, ăn trong những ngày rằm hay những ngày kiêng mặn.

Nguyên liệu:

– 200g bánh mì trắng hấp
– 100g măng đông
– 10 cái nấm hương, đường trắng, xì dầu, nước sạch, dầu mè, bột năng (mỗi thứ một lượng thích hợp).

Cách làm:

– Cắt bánh mì thành miếng vuông, cắt măng đông thành khúc.
– Khoét cái lỗ nhỏ giữa miếng bánh mì, cắm măng đông vào.
– Cho bánh mì vào chảo dầu nóng rồi chiên giòn rồi vớt ra.
– Tiếp tục cho xì dầu, đường và nước vào chảo, khi nấu sôi lên thì rưới nước bột năng vào quấy đều thành nước sốt.
– Cho bánh mì đã chiên vào chảo nước sốt, đảo đều rồi múc ra dĩa.

Sườn Rán Sả

Để miếng sườn không bị co lại, bạn nên khứa vài đường. Bạn có thể hấp sườn qua trước khi rán.
– Để sườn có màu vàng đẹp mặt, bạn có thể thêm 3 thìa súp coca khi ướp thịt.. Khi rán sườn, bạn dùng cọ phết nước ướp sườn lên rồi rán đến khi miếng sườn vàng đều.

Nguyên liệu:

– 500g sườn thăn
– 5 củ sả
– 2 quả ớt sừng
– 1 củ tỏi khô
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– 1nhanhs rau quế
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Sườn thăn rửa sạch, để ráo. chặt miếng khoảng 3cm.
– Sả rửa sạch, bào mỏng.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ.
– Ướp sườn cùng tỏi băm, sả băm, ớt băm, bột gia vị, hạt nêm và tiêu để khoảng 30 phút cho thấm.
– Kế tiếp, đun sôi dầu ăn, cho sườn vào rán đến khi chín vàng. Vớt ra để ráo dầu. Cho sườn ra đĩa, trang trí với rau quế và ớt sừng thái lát.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment