Sườn Cừu Sốt Dứa

Sườn Cừu Sốt Dứa

Bày sườn cừu ra đĩa với xà lách và cà rốt tỉa hoa, rưới sốt.

Nguyên liệu:

– 250gr sườn cừu.
– 1/4 quả dứa.
– 1 thìa súp đường.
– 1,5 thìa súp dầu ăn.
– 1,5 thìa súp bột nêm.,
– 1/2 thìa súp tiêu.
– Xà lách và cà rốt tỉa hoa để trang trí.

Thực hiện:

– Rửa sườn cừu, để ráo. Ướp với 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa súp bột nêm và 1/2 thìa cà phê tiêu.
– Nướng trên lửa than, đút lò hoặc chiên vàng.
– Rửa dứa, xay nhuyễn.
– Làm sốt: trộn đều đường với lượng dầu ăn và bột nêm còn lại.
– Trút dứa xay nhuyễn vào, đun lửa nhỏ cho sệt lại.
– Nên rửa sườn cừu bằng rượu trắng để khử mùi hôi.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts