Không lo thiếu chất với món súp gà đầy dinh dưỡng

súp gà

Súp Thịt Gà Hầm Nghệ

Rắc tiêu lên súp, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 50gr phi lê thịt gà.
– 50gr bí ngòi..
– 50gr dưa leo.
– 50gr cà rốt.
– 50gr hành tây.
– 1 thìa cà phê bột nghệ.
– Hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
– 1 thìa cà phê hành băm, tỏi băm.
– 1 ít bột năng.
– 1 bát nước dùng.

Thực hiện:

– Rửa thịt gà, thái vuông.
– Rửa bí ngòi, dưa leo, cà rốt, hành tây, cắt vuông vừa ăn.
– Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi, cho thịt gà vào xào với bột nghệ, nêm hạt nêm.
– Cho nước dùng vào ngập thịt gà, đun chín.
– Cho cà rốt, bí ngòi, dưa leo, hành tây vào, nêm hạt nêm, thêm bột năng pha loãng để tạo độ sánh.

Súp Đậu Rồng Thịt Gà

Nếu thích bạn có thể luộc chín óc lợn (tủy lợn), khi ăn cho vào súp.

Nguyên liệu: 

– 150g đậu rồng
– 200g phi-lê thịt gà
– 300g xương gà
– 100g cà-rốt
– 1 quả trứng gà
– 1 ít rau mùi
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê muối
– Tiêu
– Dầu vừng (mè)
– Bột năng.

Thực hiện:

– Đậu rồng rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, để ráo, thái hạt lựu.
– Xương gà, thịt gà rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Ninh xương với 1,5 lít nước trong 30 phút để nước ngọt. Thịt gà luộc chín, xé sợi nhỏ.
– Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
– Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
– Nấu sôi nước dùng gà, cho thịt gà, cà-rốt vào. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và đường. Sau đó, cho đậu rồng vào nấu chín, rồi cho nước bột năng vào để tạo độ sệt. Bạn rây từ từ trứng gà vào súp, khuấy đều tay để trứng tạo thành sợi nhỏ. Nấu sôi lại, tắt bếp.
– Cho súp ra bát, cho rau mùi, tiêu, dầu vừng lên.

Súp Thượng Hạng

Sau khi súp được lọc và chất dầu mỡ trêm mặt được vớt bỏ, nó có thể được dùng như một món súp thượng hạng hoặc dùng để chuẩn bị cho các món ăn khác.

Nguyên liệu:

– 600g thịt gà
– 300g xương heo
– 300g thịt heo nạt
– 150g giăm bông
– 8 chén nước

Cách làm:

Rửa sạch thịt gà và chặt thành miếng lớn. Nấu thịt gà, xương và thịt nạt trong nước sôi khoảng 8 phút. Đun sôi nước và bỏ các thành phần vào nồi, vặn lửa nhỏ, mở nắp nồi.

Hầm nhỏ lửa trong 4 – 5 giờ, vời nhiệt độ thấp các bột bóng hình thành rất chậm và xẹp ngay bên dưới mặt nước. Đặt một miếng vải trắng vào một cái lọc. Lọc lấy nước súp.

Súp đùi gà đậu cúc

Múc ra tô có sẵn đùi gà, rắc tiêu, hành, rau mùi.

Nguyên liệu:

– 4 đùi gà ta.
– 1 hộp đậu cúc.
– 200g đậu Hà Lan.
– 600ml nước dùng gà trong.
– 1/3 bát bột ngô, hành, rau mùi, nước cốt tỏi, muối tiêu, hạt nêm.

Thực hiện:

– Đùi gà làm sạch, dùng tăm xăm đều, ướp với 1 thìa cà phê nước cốt hành tỏi, muối tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, để 10 phút cho thấm.
– Đậu cúc xả lại, để ráo. Đậu Hà Lan chần qua nước sôi, để ráo. Bột ngô hòa tan với nước sạch.
– Bắc nồi nước dùng lên bếp, cho đùi gà vào nấu chín, vớt ra tô. Cho đậu Hà lan và đậu cúc vào nấu sôi lại, thêm bột ngô tạo độ sánh, nêm vừa ăn.

Súp gà kiểu Thái

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 400g thịt gà.
– 1 tô nước dùng gà.
– 1 thìa cầ phê bột cà ri Thái.
– 4 tép tỏi, 1 thìa hạt rau mùi.
– 2 bạt nước cốt dừa.
– 2 cây sả,2 lát riềng.
– 2 lát gừng, 1 quả ớt đỏ, 2 lá chanh.
– 2 thìa súp nước chanh tươi, 1 thìa súp đường.
– 2 thìa súp nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Gà rửa sạch, để ráo, chắt miếng vừa ăn. Gừng, riềng giã giập. Sả rửa sạch, giã giập, thái khúc dài khoảng 7cm. Ớt đỏ thài lát dày.
– Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn trong chảo, cho tỏi, hạt rau mùi, gừng, riềng, sả, ớt, bột cà ri vào xào thơm. Cho thịt gà vào xào đền khi săn lại.
– Cho nước dùng và nước cốt dừa vào nồi, đun sôi nhẹ. Thêm nước mắm, đường, nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ vào nồi, nếm vừa ăn.

Súp Ngô Thịt Gà

– Bạn có thể cho thêm ít sữa béo hoặc kem tươi để súp có vị béo ngậy hơn

Thời gian thực hiện: 10 phút
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 1/2 kg thịt gà luộc
– 300g ngô hạt non
– Hành lá
– Bột năng
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 2 thìa súp tuông ớt
– 150ml nước dùng.

Thực hiện 

– Ngô tách hạt. Thịt gà luộc đem xé sợi nhỏ. Hành lá tước sợi.
– Đun sôi nước dùng, cho ngô vào nấu sôi, thêm thịt gà xé sợi vào, nêm hạt nêm, đườgn cho vừa ăn. Sau cùng cho bột năng hòa với nước tạo độ sánh.
Múc ra bát, rắc tiêu, trang trí với hành lá tước sợi.

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment