Sushi Cá Hồi

Sushi Cá Hồi

Sushi Cá Hồi

Xếp các khoanh sushi so le nhau ra đĩa. Rắc thêm một chút vừng đen lên từng cuộn. Dùng với nước tương và wasabi

Nguyên liệu:

– 150g phi lê cá hồi
– 100 thịt lươn
– Dưa leo xắt cọng
– Phô mai
– 2 bát cơm gạo Nhật.
– Giấm, đường, muối, lá rong biển, nước tương Nhật, Wasabi, vừng đen

Thực hiện:

– Trộn cơm nóng với hai thìa súp giấm, 2 thìa cà phê đường và ½ thìa muối, để nguội lươn nướng chín
– Trải tấm mành tre ra bàn, đặt lên một lá rong biển rồi trải cơm phủ kính bề mặt. Xếp dưa leo, phô mai, lươn nướng dọc theo chiều dài của lá rong biển, cuộn lại chặt tay
– Đặt miếng phi lê cá hồi lên, xắt khoanh dày 1,5 – 2cm.

DÙNG MÓN NÀY Ở ĐÂU

Hisago, số 77 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP. Hồ Chí Minh, ĐT:(08) 8217902

Mr.Sushi, số 93 Hai Bà Trưng, Q.1, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 8230103

Nagomi, số 15/9 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 8221704

Sushi Da Cá Hồi

Bạn mua trứng tôm (69.300đồng/100g) và lá rong biển khô (52.500 đồng/10 lá) tại Tokyo shop, 15A8 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM. ĐT:(08)38227632

Nguyên liệu:

– 100g cơm dẻo
– 80g da cá hồi
– 30g trứng tôm
– 10g vừng trắng
– 1 quả dưa chuột
– Vài lá rong biển khô
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Da cá rán giòn với dầu ăn. Vừng trắng rang vàng.
– Dưa chuột rửa sạch, thái sợi.
– Lá rong biển khô trải lên mành tre, cho cơm lên tồi rải đều theo chiều ngang của lá.
– Tiếp đến rải trứng tôm lên và rắc vừng lên. Lật bề mặt cơm lại, xếp da cá và dưa chuột lên rồi cuốn tròn chặt tay.
– Lấy dao sắc thái khoanh dày khoảng 1,5cm.
– Dọn ra, dùng với mù-tạt xanh và nước tương.

Sushi Cá Hồi Nhật

– Thay đổi khẩu vị với món ăn Nhật, bạn hãy thử trở tài xem có ngon và hấp dẫn hơn nhà hàng Nhật không nhé.

Nguyên liệu:

– 300g gạo Nhật
– 100g phi-lê cá hồi
– 100g bơ sáp
– 200g dưa chuột
– 30 củ cải trắng và cà-rốt bào sợi
– 50g cọng cải bẹ xanh
– 30g trứng cá
– 60g giấm Nhật
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê muối
– 1 gói lá rong biển
– 30g wasabi bột
– Nước tương Nhật.

Thực hiện:

– Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu hơi khô. Cơm chín, lấy ra khỏi nồi, tán ra khay cho cơm được ráo.
– Giấm hòa với đường, muối cho tan, rồi trộn đều với cơm. Dưa chuột bỏ ruột, thái que, dày 1cm. Bơ và cá hồi thái giống dưa chuột.
– Cọng cải bẹ xanh xay nhuyễn, vắt lấy nước rồi cho vào wasabi bột nhồi cho bột đặc lại là được.
– Cho rong biển vào khuôn tam giác, cho cơm, xếp cá hồi, dưa chuột vào, rồi cho cơm vào tiếp, phủ kín. Ép chặt khuôn lại. Lấy khúc sushi ra khỏi khuôn, thái miếng dày 1-1,5cm bằng dao đã nhúng qua giấm. Để trứng cá hồi lên mặt mỗi miếng sushi.
– Khi ăn, bạn chấm sushi với nước tương Nhật pha mù-tạt và củ cải trắng, cà-rốt bào sợi.

 

 

Related posts

Leave a Comment