Tai heo cuốn

tai heo cuốn

Tai Heo Cuốn Gió

Thơm giòn, vị tương đậm đà.

Nguyên liệu:.

– 3 cái tai heo
– 100g tương đặc
– 50g đường trắng
– 5g bột ngọt
– 3g hồi hương
– 3g vỏ quế
– 5g hành
– 5g gừng

Cách làm:

Cạo lông tai heo, ngâm nước rửa sạch rồi cho vào nồi, cho tiếp tương, đường, rượu, hồi hương, vỏ quế, hành, gừng vào nồi tai heo nấu khoảng 30 phút rồi nêm thêm bột ngọt vào; vớt tai heo ra, xếp chồng nhau lên khay rồi dùng vật nặng và sạch đè lên; tai heo nguội thì đem cắt thành lát.

Đinh Lăng Cuộn Tai Lợn

Dọn cuốn đinh lăng ra đĩa, dùng kèm với nước mắm chua ngọt rất ngon.

Nguyên liệu:

– 1/2kg tai lợn.
– 2 thìa súp thính.
– 150gr rau thơm.
– 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ.
– 1/2 củ tỏi.
– 1 ít hành lá.
– 50gr lá đinh lăng.
– Nước mắm chua ngọt.
– 2 thìa cà phê bột nêm.

Thực hiện:

– Bóc sạch vỏ tỏi, thái lát mỏng.
– Rửa sạch ớt Đà Lạt, bỏ hạt, thái sợi vừa ăn.
– Rửa sạch rau thơm, lá đinh lăng, để ráo nước.
– Đun sôi chút nước, cho hành lá vào chần sơ, để nguội.
– Làm sạch tai lợn, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để thật ráo.
– Đợi thịt nguội, thái sợi vừa ăn.
– Sau đó, trộn tai lợn với thính, bột nêm, tỏi, ớt Đà Lạt.
– Cuốn lá đinh lăng với rau thơm, hỗn hợp tai lợn, dùng hành lá buộc chặt lại.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment