Tàu hủ ki cuốn tôm thơm ngon khó cưỡng

Tàu Hủ Ki Cuốn Tôm

Tàu Hủ Ki Cuốn Tôm

Tàu hũ ki cắt thành nhiều miếng nhỏ; hẹ tây rửa sạch, cắt khúc.

Nguyên liệu:

– 500g tôm tươi loại lớn
– 1 miếng tàu hũ ki lớn
– 100g hẹ tây

Cách làm:

1.Tàu hũ ki cắt thành nhiều miếng nhỏ; hẹ tây rửa sạch, cắt khúc.
2.Cho tôm và hẹ tây vào những miếng tàu hũ ki và cuốn lại, sau đó cho vào nồi dầu chiên đến khi chín giòn là được.

Tàu Hủ Ki Cuốn Tề Thái

Món này chỉ dùng để ăn chơi, khai vị.

Nguyên liệu:

– 400g tề thái.
– 3 lá tàu hủ ki
– Bột ngọt, dầu mè, muối (mỗi thứ 5g)

Cách làm:

1. Ngắt bỏ lá già tề thái, rửa sạch, cho vào nồi nước đang sôi trụng sơ, vớt ra để ráo nước rồi đem cắt nhỏ, cho vào thố; cho bột ngọt, muối, dầu mè vào tề thái trộn đều.
2. Cho tàu hủ ki vào nồi nước đang sôi trụng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước. Trải tàu hủ ki ra bàn, cho tề thái đã trộn vào cuốn lại, xếp ra đĩa dùng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts