Thịt Cừu nướng

thịt Cừu nướng

sườn cừu nướng

Dùng nóng cùng bánh mì.

Nguyên liệu:

– 500g sườn cừu
– 200g lá bó xôi, rửa sạch
– 2 quả cà chua, cắt múi
– 5g tỏi băm, 15 bơ
– 75ml nước sốt cừu
– Lá thơm rosemary
– 30ml rượu
– Muối, tiêu

Thực hiện:

– Bước 1: Ướp sườn cừu với muối, tiêu, rượu, cho lò nướng chín vừa. Đun nóng bơ, cho lá bó xôi vào xào thơm với tỏi, nêm gia vị vừa ăn. Cho cà chua vào, nhấc xuống, lấy ra đĩa.
Bước 2: Xếp sườn cừu lên bó xôi. Đun sôi nước sốt cừu với lá rosemary, rưới lên thịt.

Món này dùng ở đâu

Cappuccino, số 86 Bùi Viện, Q.1, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08-9203134

Arab Kebab, số 9B Thái Văn Lung, Q.1, TP. Hồ Chí Minh, ĐT:08-8279867

Sườn Cừu Nướng Sốt Lá Mùi

Dùng nóng, có thể dọn kèm bánh mì nóng và bơ lạt.

Nguyên liệu:

– 250gr sườn cừu.
– 1 củ cà rốt.
– 1 củ khoai tây.
– 1/2 quả dưa chuột..
– Gia vị: muối, tiêu, lá mùi rosemary, bơ.
– 20ml nước sốt nâu.
– 20ml rượu vang đỏ.
– Củ hành tây.

Thực hiện:

– Sườn rửa sạch, để ráo. Ướp với muối, tiêu, lá mùi rosemary. Để khoảng 15 phút rồi đem nướng.
– Phi thơm củ hành tây và lá mùi rosemary, cho rượu vàng vào đun cho hết mùi cồn. Rồi cho nước sốt nâu vào đun cho sánh lại. Nêm gia vị.
– Bày thịt ra đĩa cùng cà rốt, khoai tây, dưa chuột xào bơ. Rưới sốt nâu và rắc lá mùi rosemary cắt nhỏ lên.

Cừu nướng xiên

Xếp thịt xiên ra đĩa, rưới đều nước sốt lên trên. Dùng kèm với bánh mì hay bánh bột nướng.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt cừu.
– Một củ hành tây.
– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng (mỗi loại 1/2 quả).
– 8 quả cà chua bi.
– 1/2 thìa cà phê bột nêm.
– 1/3 thìa cà phê lá thơm, tiêu.
– Nước sốt: 2 thìa súp sữa chua, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa cà phê đường, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Thịt cừu, hành tây, ớt chuông thái miếng vuông vừa ăn.
– Ướp thịt cừu với tiêu, bột nêm, lá thơm chừng 15 phút.
– Dùng que xiên thịt cừu xen kẽ ớt chuông, hành tây, cà chua. Nướng trên lửa than đến khi thịt vừa chín tới.
– Làm nước sốt: trộn đều sữa chua, nuớc cốt chanh, nêm đường, muối tiêu. Sốt có vị chua ngọt và độ mặn vừa phải.

DÙNG MÓN NÀY Ở ĐÂU?

Brazil, 67 Bis Trương Định P.6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh, ĐT:08-9304748 – 08-9303500

Thịt Cừu Đút Lò

Nếu thích, bạn có thể dùng món này với phô mai để tăng hương vị. Bạn nên chọn mua thịt cừu tại siêu thị để được tươi và ngon.

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt cừu.
– 1 thìa súp lá thơm khô.
– Nước tương.
– Bột nêm.
– Sốt mayonaise.
– Tiêu, tỏi, dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Đùi cừu lóc bỏ xương, có thể để nguyên hoặc thái khối vuông, ướp với lá thơm khô, nước tương bột nêm khoảng 20 phút cho thấm
quấn chỉ, bó miếng thịt thành một cây tròn. Dùng xiên đâm miếng thịt, cho vào chổ xuyên vài tép tỏi.
Thực hiện nhiều chổ khác nhau trên miếng thịt cừu. Tỏi sẽ làm cho miếng thịt bớt tanh và có mùi thơm hơn.

Bước 2: Cho vào lò nướng. Khi nướng, thường xuyên rưới phần nước ướp và dầu ăn để thịt không bị khô.
Sau khoảng 30 phút, lấy thịt ra, để hơi nguội, thái miếng mỏng bản lớn, dùng kèm với xà-lách và sốt mayonmnaie. Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút phô-mai.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts