Thịt Đông

Thịt Đông

Thịt đông

Cho thịt vào khuôn nhỏ hay bát thủy tinh. chờ thịt thật nguội, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh đến khi thịt đông cứng lại.

Nguyên liệu:

– 1/2kg chân giò rút xương.
– 1kg da lợn.
– 30gr mộc nhĩ..
– 1 bát nước mắm chấm Knorr.
– 2 thìa cà phê hạt nêm.
– Tiêu, 1,5 lít nước.

Thực hiện:

– Da lợn rửa kỹ, cạo sạch lông.
– Thái da thành từng miếng vuông vừa.
– Thái thịt thành khối vuông nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi to.
– Đun sôi nước, cho da và thịt vào nấu trên lửa nhỏ. Hớt bọt để nước trong. Tiếp tục nấu đến khi thấy phần nước hơi sắc lại (khoảng 30 phút).
– Cho hạt nêm và tiêu vào, đảo đều. Thêm nước mắm, khuấy tan, tắt bếp. Để bớt nóng.

Thịt Đông Hải Sản

Nếu muốn món ăn đẹp mắt hơn. Bạn có thể luộc riêng các nguyên liệu rồi đổ khuôn thành từng lớp khác nhau như lớp rau củ, lớp hải sản rồi cuối cùng là thịt và nấm.

Thời gian thực hiện: 1 giờ 30 phút
Giá: 75.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 300g da lợn
– 100g tôm sú
– 100g thịt nạc dăm
– 50g mực
– 4 cây thanh cua Nhật
– 30g cà-rốt
– 30g đậu cô-ve
– 4 tai nấm đông cô
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa súp nước mắm
– 1/4 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu. Mực rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu. Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu cô-ve tước xơ, rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm đông cô ngâm rửa sạch, thái hạt lựu.
– Thanh cua thái miếng nhỏ
– Da lợn rửa sạch, cắt miếng vừa, cho vào nồi nấu với khoảng 1 lít nước, ninh lửa nhỏ để da tiết chất keo, mềm vừa. Nêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.
– Cho nạc dăm thái miếng nhỏ vào luộc chín. Sau đó cho tôm, mực, rau củ, nạc dăm vào luộc chín. Tắt bếp, thêm ít tiêu.
– Cho tất cả nguyên liệu vào khuôn, để nguội cho đông cứng lại. Bảo quản trong tủ lạnh. Món thịt đông có thể dùng kèm với dưa chua, củ kiệu.

Giò Heo Đông

Khi dùng đông thì lấy giò heo ra, cắt miếng nhỏ, nhúng vào nước chấm.

Nguyên liệu:

– 2 cài giò heo.
– 80gr đậu nành.
– 1/2 củ cà rốt.
– 1 cây cần tây.
– 2 miếng anh đào.
– 2 ly nước lọc.
– 1 muỗng canh tỏi băm, ớt cắt nhỏ.
– 1 muỗng canh giấm trắng.
– Một ít dầu mè.
– 2 muỗng canh nước sốt sẫm màu.
– 1 muỗng cà phê đường.

Thực hiện:

– Giò heo rửa sạch, trụng nước sôi.
– Rồi cho 2 ly nước vào luộc chín, lóc lấy thịt, bỏ xương và cắt hạt lựu.
– Đậu nành ngâm nước kgoảng 1 giờ.
– Sua đó đem luộc khoảng 30 phút.
– Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.
– Làm nước chấm để sang một bên đợi dùng.
– Cho giò heo cắt hạt lựu, đậu nành, cà rốt vào nồi nước nấu 30 phút.
– Sau đó múc ra tô thủy tinh.
– Để nguội rồi cho vào tủ lạnh, ướp lạnh.
– Dùng cần tây và anh đào để trang trí.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment