Thịt xông khói cuốn

Thịt xông khói cuốn

Thịt xông khói cuộn phô-mai

Dùng kèm với bánh mì, nui, mì Ý.

Nguyên liệu:

– 200g thịt xong khói..
– 100g cream cheese.
– 1/2 thìa súp tỏi xay.
– 1/4 thìa cà phê tiêu bột.
– 1/2 thìa cà phê lá thơm khô.
– 1 thìa súp bơ, dầu ăn.

Thực hiện:

– Cắt cream cheese thành thanh dài. Đun nóng bơ, cho tỏi xay, lá thơm vào phi thơm, thêm tiêu vào trộn đều.
– Trải lát thịt xông khói ra bàn, phết bơ tỏi lên thịt, thêm thanh cream cheese, cuộn thành cuốn nhỏ. Dùng tăm để giữ thịt không bung, cho vào chỏ không dính rán vàng với ít dầu.

Thịt Xông Khói Cuốn Bí

Khi áp chảo bạn dùng chảo không dính để miếng thịt chín vàng đều mà không bị dín và cháy khét. Rán với lửa vừa. Khoai tây chọn củ không có mầm mọc ở vỏ.

Nguyên liệu:

– 1 quả bí ngòi
– 200g thịt ba chỉ xông khói
– 150g khoai tây
-1/2 thìa cà phê hạt nêm

Thực hiện:

– Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ cuống. Bào lát mỏng dọc theo chiều dài của bí.
– Khoai tây rửa sạch, luộc chín, bỏ bỏ, thái nhỏ, rồi dùng thìa inox tán nhuyễn cùng với hạt nêm.
– Trải miếng thịt ba chỉ xong khói ra đĩa, cho tiếp 1 lát bí ngòi bảo mỏng, rồi trét 1 lớp mỏng khoai tau tán nhuyễn lên. Cuộn tròn lại và dùng tăm tre ghim chặt cuộn thịt. Thoa đều dầu ăn (bơ) xung quanh cuốn thịt.
– Đun nóng chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn, cho các cuốn thịt vào áp chảo vàng đều, vớt ra dĩa và để ráo dầu.
– Cho thịt ba chỉ xông khói cuộn bí ngòi ra dĩa. Dùng kèm với salad trộn sốt mayonnaise, chấm tương ớt.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment