Tôm Chín Ướp Rượu

Tôm Chín Ướp Rượu

Mềm, thơm hương rượu.

Nguyên liệu:

– 250g tôm nước ngọt tươi sống.
– 5g muối
– 5g bột ngọt
– 10g rượu
– Hành, gừng, tương, đường, lá thơm (mỗi thứ 5g)

Cách làm:

1. Cho nước sôi, rượu, muối, bột ngọt, hành, gừng, tương, đường, lá thơm vào nồi nấu thành nước dùng.
2. Cắt bỏ râu, chân tôm rồi cho tôm vào nồi nứoc sôi trụng chín, vớt ra để ráo nước; cho tôm vào nồi nước dùng ướp nửa tiếng rồi vớt ra, xếp vào đĩa dùng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment