Tôm Cocktail

Tôm Cocktail

Bạn có thể thêm chút mù tạt trong khi trộn sốt, sốt sẽ ngon hơn.
– Thay vì dùng ớt chuông và hành tây, bạn chế biến món này từ lê và táo

Thời gian thực hiện: 12 phút
Giá: 72.000 đồng/4 phần

Nguyên liệu:

– 12 con tôm sú
– 1/4 quả ớt chuông xanh
– 1/4 quả ớt chuông đỏ
– 1/4 quả ớt chuông vàng.
– 1/4 củ hành tây
– 1,5 quả chanh
– 2 thìa súp mayonnaise
– 2 thìa cà phê tương cà chua
– Rau mùi tây, vài giọt Tabasco.

Thực hiện:

– Làm sốt: Chanh bỏ hạt, vắt lấy 1,5 thìa cà phê nước cốt. Trộn đều sốt mayonnaise với tương cà chua, nước cốt chanh và vài giọt Tabasco. Cho sốt vào ngăn mát tủ lạnh.
– Tôm sú luộc chín, bóc vỏ.
– Ớt chuông vàng, xanh, đỏ rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.
– Rau mùi tây rửa sạch, ngắt lấy lá để trang trí.
– Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu bằng ớt chuông.
– Cho ớt chuông, hành tây vào ly xếp tôm rồi rưới sốt lên.
– Trang trí với lá mùi tây. Món này dùng lạnh sẽ ngon hơn.

 

 

Related posts

Leave a Comment