Tôm Trộn

tôm trộn

Tôm Trộn Khoai Tây

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 300g tôm
– 100g nấm đông cô tươi
– 1kg khoai tây
– Vài nhánh thì là
– 50ml sữa tươi
– 2 thìa súp bơ
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu. Khoai tây hấp chín, bóc vỏ, tán nhuyễn rồi trộn đều với sữa tươi. Nấm đồng cô tươi hấp chín, thái hạt lựu, trộn với hỗn hợp khoai tây.
– Đun bơ tan chảy, phi thơm tỏi băm, cho tôm vào xào, nêm hạt nêm. Kế tiếp cho khoai tây vào, đảo đều tay đến khi hỗn hợp khô là được.
Dọn ra đĩa. Trang trí với thì là. Dùng nóng.

Tôm Trộn Sốt Cocktail

Bạn nên chọn tôm to đều nhau, chỉ nên chần vừa chín tới để giữ được độ dai và ngọt thịt.

Giá: 100.000 VND/ phần

Nguyên liệu:

– 400g tôm
– 1 củ gừng
– 1 mớ thì là
– 1 mớ rau mùi
– 100g sốt mayonnaise
– 50g tương cà chua
– Tabasco
– 10ml rượu trắng
– 100g xà-lách xoăn
– Gừng.

Thực hiện:

– Gừng rửa sạch đập giập.
– Tôm sơ chế sạch, đem chần chín trong nước sôi với gừng và thì là. Sau đó để nguội, bóc vỏ vỏ, để lại phần đuôi.
– Làm sốt cocktail: Trộn đều sốt mayonnaise, tương cà chua, tabasco và rượu trắng.
– Kế tiếp cho tôm vào trộn đều cùng sốt cocktail.
– Trình bày tôm vào chiếc ly, xếp xà-lách và rau mùi lên, rưới sốt lên.

Tôm Trộn Ớt

Dùng ngay sau khi trộn.

Nguyên liệu:

– 200gr tôm.
– 100gr cần tây.
– 1 củ hành tím.
– 50gr hạt điều.
– 200gr da lợn.
– 1/4 quả dứa (thơm).
– 2 quả ớt sừng.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 1 thìa súp ớt satế.

Thực hiện:

– Rửa tôm, hấp chín, bóc vỏ.
– Rửa cần tây, cắt khúc.
– Thái mỏng hành tím.
– Đập giập hạt điều.
– Cạo sạch da lợn, cuộn tròn, buộc chặt, luộc chín, thái khoanh.
– Thái nhỏ dứa.
– Bỏ hạt ớt sừng, thái khúc.
– Trộn đều các nguyên liệu trên, cho nước cốt chanh, nước mắm, satế, đường, để khoảng 3 phút.

Tôm đất trộn ớt chuông

Bày món ăn ra đĩa. Thêm ít sốt mayonnaise khi dùng.

Nguyên liệu:

– 100g tôm đất.
– 150g ớt chuông..
– 1/4 củ hành tây tím.
– 1/2 quả chanh.
– Đường, muối, tiêu trắng, sốt mayonnaise.
– 1 thìa cà phê dầu ô-liu.

Thực hiện:

– Tôm đất cắt bỏ bớt râu, chân, hấp chín, để nguyên hay bóc vỏ tùy thích. Ớt chuông thái miếng nhỏ. Hành tây tím thái khoanh.
– Đun nóng dầu ô-liu trong chảo, cho rau củ vào xào nhanh tay.
– Hòa tan chút đường, muối, tiêu với nước cốt chanh, rưới vào tôm, rau củ trộn đều.

Cam Trộn Tôm

Dọn bông cải, tôm, cam ra đĩa, rưới nước sốt cam lên. Dùng như một món khai vị.

Nguyên liệu:

– 150gr tôm.
– 150gr bông cải.
– 1,5 quả cam.
– 1 quả cà chua..
– 2 củ hành tím.
– 1 thìa súp đường.
– 1/2 thìa súp dầu trộn salad.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp giấm thơm.

Thực hiện:

– Vắt lấy nước cốt nửa quả cam, gọt vỏ một nửa, thái nhuyễn, nửa quả cam còn lại gọt vỏ, cắt múi.
– Rửa cà chua, bỏ hạt, thái hạt lựu.
– Lột vỏ hành tím, thái hạt lựu.
– Rửa tôm, bỏ đầu, chẻ dọc sống lưng lấy bỏ chỉ đen, giữ lại đuôi.
– Xếp tôm vào xửng, hấp chín.
– Tách miếng bông cải vừa ăn, rửa sạch, trụng qua nước sôi vừa chín.
– Cho nước cốt cam, đường ta bát, đánh đều, cho bột nêm, dầu trộn salad vào khuấy tan, cho hành tím, cà chua vào.
– Thái sợi nhuyễn một ít vỏ cam, cho vào hỗn hợp nước sốt.

Tôm Sú Trộn

Khi tách bưởi, bạn tránh làm giập tép, mất ngon. Nên chọn ngô nếp có độ dẻo để làm món này.
Bạn có thể chân sơ ớt Đà Lạt cùng nước sôi cho bớt mùi hăng.
Tabasco giá 35.000đồng/60ml, bán tại các siêu thị, cửa hàng Phương Hà, 51 Hàm Nghi, Q.1, TP.HCM, ĐT: (08)39141318 và siêu thị Unimart(Hà Nội).

Giá: 68.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 8 con tôm sú(loại vừa)
– 200g bưởi.
– 50g ngô hạt.
– 50g ớt Đà Lạt xanh(ớt chuông)
– 10g lạc.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 1/2 thìa súp tabasco.
– 2 thìa cà phê đường..
– Muối

Thực hiện: 

– Tôm sú rửa sạch, để ráo, đem hấp chín rồi bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi.
– Bưởi tách múi, bỏ hạt, gỡ tép.
– Ngô hạt hấp chín.
– Ớt Đà Lạt rửa sạch, để ráo, thái lát dày khoảng 0,3cm.
– Đun nóng chảo, cho lạc vào rang vàng, bỏ vỏ lụa, đập giập.
– Nước trộn: Hòa tan đường với nước cốt chanh và chút muối. Sau đó cho tabasco vào khuấy đều.
– Cho tôm, bưởi, ngô hạt và ớt vào thố. Rưới nước trộn lên rồi xóc đều. Cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 15phút.
– Trước khi ăn lấy ra, rắc lạc đập giập lên trên. Dùng ngay.

Thiên lý trộn tôm

Bạn có thể rắc hành phi, lạc rang giã giập vào sau khi trộn để món ăn thêm thơn ngon. Thay tôm bằng thịt lợn nếu thích.

Nguyên liệu:

– 300g hoa thên lý.
– 200g tôm sú.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu..
– 1/2 thìa cà phê ớt băm.
– 2 thìa súp nước mắm.
– 1/2 quả chanh.
– 2 thìa súp đường.
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

Thực hiện:

– Tom sú rửa sạch ướp với chút tiêu, hạt nêm, đem hấp chín. Sau đó lấy ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu.
– Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, chần nước sôi, vớt ra, ngâm vào nước lạnh ngay để giữa màu xanh. Không nên chần nước sôi quá lâu, hoa thiên lý sẽ mất độ giòn.
– Nươcs trộn: Vắt chanh lấy nước cốt, hòa với đường, nước mắm, cho tỏi băm, ớt băm vào khấy đều.
– Cho hoa thiên lý, tôm vào tô, rưới nước trộn lên, trộn đều.
– Cho ra đĩa, dùng ngay sau khi trộn.

 

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment