Súng nấu chua cay

Súng nấu chua cay

-Múc ra tô ,cho lá chanh lên trên . Nguyên liệu : -2 cây sả : -1kg cọng súng -200g cà chua -0.5 kg tôm càng -vài lá chanh -1 lít nước dùng – 1 quả ớt sừng -2 thìa súp me -3 thìa súp đường -2 thìa súp nước nắm -1 thìa súp hạt nêm -1 củ riềng nhỏ -dầu ăn Thực hiện: Sả cây và ớt sừng rửa sạch thái khúc khoảng 4cm củ riềng gọt vỏ, thái lát vừa ăn .Me dầm lấy nước cốt . Cọng…

Tôm Trộn

tôm trộn

Tôm Trộn Khoai Tây Thời gian thực hiện: 30 phút Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 300g tôm – 100g nấm đông cô tươi – 1kg khoai tây – Vài nhánh thì là – 50ml sữa tươi – 2 thìa súp bơ – 1 thìa cà phê tỏi băm – 2 thìa cà phê hạt nêm – Dầu ăn. Thực hiện: – Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu. Khoai tây hấp chín, bóc vỏ, tán nhuyễn rồi trộn đều với sữa tươi. Nấm đồng cô tươi…

Tôm Rim Dừa

Tôm Rim Dừa

Rắc hành lá thái nhỏ, tiêu lên tôm rim, dùng với cơm trắng. Nguyên liệu: – 300g tôm – 100g thịt ba chỉ (ba rọi) – 200g thịt dừa – 2 thìa súp nước mắm – 2 thìa cà phê đường – 2 thìa cà phê nước màu – 1 thìa cà phê tỏi xay – Dầu ăn, tiêu, hành lá Thực hiện: – Rửa sạch tôm, cắt bớt râu và đầu, chẻ dọc lưng tôm – Rửa thịt ba chỉ, cắt miếng – Rửa sơ thịt dừa, cắt miếng…

Nhân Sâm Nấu Tôm

Nhân Sâm Nấu Tôm

Hương vị đậm đà, thơm mềm bổ dưỡng. Nguyên liệu: – 1 củ nhân sâm nước (nặng khoảng 1kg), 25g tương, 25g đường cát trắng, 5 g bột ngọt, 25g dầu hành, 25g bột bắp hòa nước, 10g rượu vang, 25g hành tím xắt lát, 150g nước thịt kho tàu. Cách làm: – Nhúng củ nhân sâm vào chảo đang sôi, vớt ra để ráo dầu. Chiết dầu dư trong chảo ra, chừa lại một ít, cho hành tím vào xào qua cho thơm, cho tiếp nước thịt kho tàu,…

Tôm Ram Khế

Tôm Ram Khế

Món ăn hấp dẫn, bắt mắt, có độ chua ngọt vừa phải rất ngon. Nguyên liệu: – 300gr tôm thẻ. – 2 quả khế. – 2 thìa súp nước mắm. – 2 thìa cà phê bột nêm. – 1 thìa súp đường. – 3 tép tỏi băm nhuyễn. – 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: – Rửa tôm, bỏ bớt 1 phần đầu và chân, đề ráo. – Khế gọt bỏ những đường gân trên múi, rửa sạch, cắt lát mỏng theo chiều ngang. – Đun nóng chảo, rót…

Khoai Môn Thơm Xào Tép

Khoai Môn Thơm Xào Tép

Khi cắt gọt khoai môn, bạn nên đeo bao tay ni lông mỏng để tránh bị ngứa tay. Vì món xào có thơm, nên bạn hạn chế dùng đũa đảo, lúc cần trộn đều các nguyên liệu, dùng chảo xốc đều lên. Dùng đũa dễ làm miếng thơm giập khi chín trông không còn hấp dẫn nữa. Giá: 29.000VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu:  – 150g tép(tôm loại nhỏ) – 200g quả thơm. – 250g khoai môn cao. – 50g rau cần tàu – 1 củ hành tím. – 3 tép…

Tôm Xay Nhồi Cải Thìa

Tôm Xay Nhồi Cải Thìa

Thêm bột năng vào cho nước sệt lại rồi chế lên tôm xay nhồi cải thìa. Nguyên liệu: – 500g cải thìa – 200g tôm xay – 50g thịt cua – 1 trứng gà chỉ lấy lòng trắng trứng – 7,5g tinh bột gà – 1 muỗng bột năng – 3 muỗng canh nước dùng gà – Nửa muỗng tiêu và dầu mè, 2,5g muối Cách làm: 1.Cải thìa cắt bỏ lá, tách cọng và rửa sạch rồi xào chín, sau đó nhồi tôm xay vào trong lòng cải, cho…

Tôm xào

Bí đỏ xào tôm

Bí đỏ xào tôm (Cách 1) Dùng nóng với cơm trắng. Nguyên liệu: – 200gr bí đỏ. – 200gr tôm sú loại vừa. – 1 tép hành lá. – 1 thìa cà phê tỏi băm. – Muối, tiêu, dầu ăn, đường. Thực hiện: – Rửa tôm, bóc vỏ bỏ đầu và bỏ chỉ đen trên lưng. – Ướp với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu. – Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 0,5cm. – Phi thơm tỏi, cho bí vào chảo đảo đều rồi…

Cà-ri Xanh Nấu Tôm

Cà-ri Xanh Nấu Tôm

Để món ăn lạ miệng hơn, bạn có thê thêm chút ớt vào nhằm bổ sung vị cay, kích thích vị giác. Nguyên liệu: – 8 con tôm sú – 1 thìa cà phê bột cà-ri xanh – 250g dừa nạo – 10 quả cà pháo – 3 cây đậu đũa – 1 cây húng quế – 1 thìa cà phê đường. – 1/2 thìa súp nước mắm – Muối, dầu ăn. Thực hiện: – Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, chẻ sống lưng lấy chỉ đen ra, rửa…

Cà Chua Nhồi Tôm Sốt Mousselin

Cà Chua Nhồi Tôm Sốt Mousselin

– Sốt mousselin là một loại sốt dùng để chế biến các món ăn trong cung đình trước kia. Nguyên liệu  – 1,5kg tôm sú – 1kg cà chua – 100g bơ – 40g lòng đỏ trứng gà – cream whipping – Muối, tiêu đen, tỏi băm – Một ít nước cốt chanh – Rượu vang trắng và rượu whisky. Thực hiện  – Cà chua chần nước sôi, xả lại nước đá, bóc vỏ, giữ lại cuống. ướp cà chua với muối, tiêu đen, rượu vang trắng và rượu whisky…