Trà sữa

Trà sữa

Trà sữa đào

Dùng lạnh.

Nguyên liệu:

– 200ml sữa tươi.
– 1 gói trà túi lọc.
– 3 thìa cà phê đường.
– 1 quả đào, đá viên..

Thực hiện:

– Đun sôi sữa, ngâm túi trà vào đó 2-3 phút, lấy ra.
– Cho đào vào máy, ép lấy nước.
– Cho trà sữa, đường và và đá viên vào ly cao.
– Nhẹ nhàng rót nước ép đào vào ly

Trà Sữa Matcha

– Trà sữa Matcha sẽ đem lại sự phấn khởi cho bạn vào những ngày nóng bức.

Nguyên liệu:

– 100g bột trà Matcha
– 1kg bột sữa béo
– 0,5ml màu xanh thực phẩm pha sẵn
– 800ml nước trà xanh
– 1kg đường cát.

Thực hiện:

– Đun sôi nước trà xanh, sau đó cho bột sữa béo, đường vào khuấy đều cho sữa và đường tan hết.
– Tiếp đến, bạn cho bột trà Matcha vào và dùng que đánh trứng khuấy đều cho bột trà tan hết. Bạn đánh đến khi bột nổi lên là được. Bạn để trà nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc có thể dùng ngay với đá viên cũng rất ngon.

Mách bạn:

– Để các nguyên liệu tan đều hết và nổi nhiều bọt, bạn cho hỗn hợp nước trà sữa vào máy sinh tố và xay khoảng một phút là được.
– Để có 800ml nước trà xanh, bạn cần 100g lá trà tươi (đã nhặt và rửa sạch) và 900ml nước. Bạn đun nước sôi, vò sơ lá chè rồi cho vào, tắt bếp, để nồi nước trà trên bếp khoảng 5 phút nhưng không đậy nắp, vớt lá ra, lọc lấy nước trong

Trà sữa quất

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 1 gói trà túi lọc.
– 200ml sữa tươi.
– 2 thìa cà phê đường cát trắng.
– 1 quả quất(tắc).

Thực hiện:

– Trút sữa vào nồi nhỏ hay vào tô, cho vào lò vi sóng để làm nóng.
– Cho đường vào hòa tan.
– Đặt túi trà vào tô sữa nóng, ngâm khoảng từ 2-3 phút cho ra trà.
– Sau đó, lấy túi bã trà ra.
– Cho trà sữa vào bình lắc, vắt nước quất vào, lắc đều cho nổi bọt mịn.
– Rót ra ly sứ có quai, cắm thìa

Trà sữa táo xanh

Dùng lạnh.

Nguyên liệu:

– 200ml sữa tươi.
– 1 gói trà túi lọc.
– 1 quả táo.
– 4 thìa cà phê đường.
– Đá viên.
– 1 lát chanh.
– Lá bạc hà.

Thực hiện:

– Đun sôi sữa, cho túi trà vào ngâm khoảng 2-3 phút, lấy ra.
– Ép táo lấy nước, nhỏ vài giọt chanh để không bị biến màu.
– Cho trà sữa, đường và đá viên vào bình lắc, lắc cho nổi bọt mịn.
– Xếp đá viên, cho trà sữa vào ly cao.
– Rót nước táo vào.
– Khuấy đều, trang trí lá bạc hà và 1 lát chanh.

 

 

Related posts

Leave a Comment