Tổng hợp các kiểu Trứng gà cuốn ngon và hấp dẫn

trứng gà cuốn

Trứng Gà Cuốn Cỏ Ngưu Bảng

Cho cỏ ngưu bảng vào giữa trứng gà, khi cuốn sẽ thuận lợi hơn.

Nguyên liệu:

( Phần 2 người ăn)
– 2 trứng gà
– 1/2 cây cỏ ngưu bảng ( loại cây làm thuốc)
– Nửa củ cà rốt
– 1 muổng canh xì dầu
– 1 muỗng cà phê đường cát trắng
– 2 muỗng cà phê rượu trắng
– 2 muỗng canh dầu xà lách
– Một ít muối và bơ

Cách làm:

1.Cỏ ngưu bảng, cà rốt thái sợi rồi xào chín với một muỗng canh dầu xà lách, sau đó cho xì dầu, đường và một muỗng cà phê rượu trắng vào và xào đến khi rút hết nước là được.
2.Tách trứng gà vào tô, cho vào một muỗng cà phê rượu trắng, một ít muối và đánh đều. Bắc nồi lên bếp, để nóng, cho dầu xà lách và bơ vào rồi cho trứng gà vào, tráng đều thành bánh.
3.Đợi đến khi trứng gà chín một nửa thì cho cỏ ngưu bảng thái sợi, cà rốt thái sợi vào giữa rồi gấp hai bên lại và cuốn thành hình chiếc lá, sau đó lật mặt lại chiên chín là được.

Trứng Gà Cuốn Mùa Xuân

Bắc chảo lên bếp, để nóng, cho dầu xà lách vào, kế đến cho cuốn trứng vào chiên chín là được.

Nguyên liệu:

(Phần 2 người ăn)
– 3 trứng gà
– 1 củ khoai tây
– Nửa trái táo (bom)
– 1 muỗng canh đường cát
– Một ít dầu xà lách và bột mì

Cách làm:

1.Trứng gà cho vào tô, đánh đều, chiên thành 4 cái bánh mỏng, khoai tây cắt miếng tròn dày 1 cm, táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng 3 cm.
2.Bắc nồi nước lên bếp, cho đường, táo và khoai tây vào nấu chín.
3.Cho táo và khoai tây lên trên bánh trứng và cuốn lại rồi quét nước bột mì lên cho kín miệng lại.
Bắc chảo lên bếp, để nóng, cho dầu xà lách vào, kế đến cho cuốn trứng vào chiên chín là được.

Trứng Cuốn Hải Sản Kiểu Nhật

Bắc chảo lên bếp, để nóng, cho dầu xà lách vào rồi cho trứng vào chiên và cuốn thành cuốn trứng lớn.

Nguyên liệu:

(Phần 1 người ăn)
– 3 trứng gà
– 4 con tôm
– 1 ít mục,nghêu
– 1 ít dầu xà lách
– 1 ít đường, xì dầu, rượu

Cách làm:

1.Tách trứng vào tô, đánh đều; mực thái khoanh tròn và ướp muối cùng với nghêu và tôm rồi trụng nước sôi.
2.Bắc chảo lên bếp, để nóng, cho dầu xà lách vào rồi cho trứng vào chiên và cuốn thành cuốn trứng lớn.
3.Trộn đều gia vị rồi cho vào đĩa, sau đó để cuốn trứng vào, lấy mực, tôm và nghêu trang trí cho món ăn và cuối cùng rắc lên 1 ít hành xắt nhỏ.

Trứng Cuộn Pa-Tê Lạp Xưởng

Món trứng cuộn pa-tê, lạp xưởng nên dùng kèm với tương ớt hoặc nước mắm nguyên chất với cơm trắng.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 40.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:.

– 150g lạp xưởng
– 70g pa-tê
– 4 quả trứng vịt
– 3 nhánh hành lá
– 1 thìa cà phê nước mắm
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– Tiêu xay
– Tương ớt
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Hành lá cắt gốc, rửa sạch, để ráo, thái khúc khoảng 5-6cm.
– Lạp xưởng rửa sạch, hấp chín. Chờ lạp xưởng nguội đem thái sợi dài 5-6cm.
– Đập trứng vịt vào tô, nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu xay và 1 thìa cà phê dầu ăn rồi đánh tan. Chia trứng làm hai phần.
– Bắc chảo lên bếp, cho 1/3 thìa súp dầu ăn vào, rán mỏng một phần trứng. Tiếp tục làm tương tự với phần trứng còn lại.
Chờ trứng nguội, thái làm đôi thành nửa hình tròn.
– Cho trứng lên đĩa, phết đều 1 lớp pa-tê vào miếng trứng, phết nhẹ tay để trứng không bị rách.
Sau đó, xếp lạp xưởng và hành lá vào cuộn tròn. Cuối cùng, thái bỏ phần trứng thừa ở hai đầu để cuộn trứng tròn và đẹp.
– Xếp trứng cuộn pa-tê, lạp xưởng lên đĩa.
Mách bạn:
– Bạn cho thêm 1 thìa cà phê bột nặng vào trứng và đánh tan, trứng sẽ có độ kết dính, không rách.
– Để trứng rán có màu đẹp, cho vào 1,5 thìa cà phê màu dầu điều thay cho dầu ăn.

Trứng Cuốn Hai Màu

Để cho món ăn có màu sắc tươi đẹp, có thể dùng ngò hoặc rau xanh trang trí cho món ăn.

Nguyên liệu:

(Phần 1 người ăn)
– 3 trứng gà
– 1 miếng cá hồi
– 3 muỗng canh nước trắng đóng hộp
– 3 muỗng canh tương cà đóng hộp
– 1 ít muối, tiêu
– 1 muỗng canh bơ

Cách làm:

1.Cá hồi bỏ da, xương và thái miếng đều 3cm.
2.Trứng gà cho vào tô, cho muối và tiêu vào đánh đều, sau đó bắc chảo lên bếp,cho bơ vào rồi cho trứng vào chien chín, cuốn lại.
3.Cho nước trắng vào nấu sôi, nêm tí muối, tiêu.
4.Cho trứng cuốn vào giữa đĩa, kế đến rưới tương cà và nước trắng đã nấu vào 2 bên đĩa trứng và cho cá hồi lên 2 màu trắng đỏ.Để cho món ăn có màu sắc tươi đẹp, có thể dùng ngò hoặc rau xanh trang trí cho món ăn.

Trứng Cuốn Cơm

Trứng gà cho muối vào, đánh đều, dùng dầu chiên thành 4 bánh trứng mỏng.

Nguyên liệu:

(Phần 2 người ăn)
– 3 trứng gà
– 2 chén cơm
– 50g tương gia vị
– 1 miếng gừng
– 1 muỗng mè trắng
– 1 ít rau cần, dầu xà lách và muối

Cách làm:

1.Trứng gà cho muối vào, đánh đều, dùng dầu chiên thành 4 bánh trứng mỏng.
2.Lấy chén cơm, cho tương vị vào, trộn đều, chia thành 2 phần, mỗi phần dùng 1 cái trứng mỏng gói lại như hình cái bánh chưng rồi dùng rau cần trụng nước sôi buộc chặt.
3.Lấy chén cơm còn lại, cho mè và gừng vào, chia thành 2 phần đều nhau, sau đó trãi bánh trưng ra, cho cơm vào giữa rồi rồi gấp xung quanh lại và dùng rau cần trụng nước sôi buộc.

Trứng Rán Cuộn Bì

Nếu không thích ăn trứng xốp, bạn cho thêm 2/3 thìa súp nước rồi đánh tan và nêm gia vị. Khi đánh trứng, không nên đánh mạnh tay làm trứng nổi bọt, rán sẽ bị phồng, rất khó cuộn.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 38.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 4 quả trứng gà
– 150g bì sợi
– 100g thịt đùi
– 30g hành lá
– 1 củ hành tím
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà phê tiêu xay
– 1/2 thìa súp nước mắm
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
– Thịt đùi xát muối, rửa sạch, để ráo, ướp với hành tím băm, 1/4 thìa súp nước mắm. Đập trứng gà vào tô, nêm hạt nêm, tiêu xay, 1/4 thìa súp nước mắm, 1/3 thìa súp dầu ăn, đánh tan.
– Làm nng1 chảo không dính, cho 3 thìa súp dầu hào vào, rán vàng thịt đùi trên lửa vừa. Thịt chín, gắp ra để nguội, thái sợi nhuyễn rồi trộn với bì.
– Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn trong một chảo khác, cho trứng vào rán mỏng trên lửa nhỏ (chừa lại một ít). Khi trứng đã khô lớp đáy và mặt trên vẫn còn ướt, bạn rải bì lên trên,thả hành lá vào một góc rồi đậy nắp chảo lại cho trứng chín.
Dùng thìa to lấy nguyên miếng trứng đặt lên thớt sạch rồi cuộn tròn lại. Tiếp đến, đặt cuộn trứng lên chảo trở lại, bật lửa nhỏ, thoa thêm phần trứng còn chừa lại lên mép trứng để kết dình cuộn trứng. Tắt bếp.
Thái cuộn trứng thành từng khúc dài 4-5cm. Cứ tiếp tục rán hết phần trừng còn lại.
– Xếp trứng cuộn lên đĩa, dùng kèm với nước tương.

Trứng Cuốn Rong Biển

Để trứng được xốp thơm ngon, bạn nhớ cho chút rượu trắng vào khi đánh tan trứng. Khi rán trứng, bạn nên đợi dầu sôi và để lửa lớn.

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng gà
– 100g bún tươi
– 50g cà-rốt
– 100g cải bó xôi
– 2 lá xong biển
– 8 cây thanh cua
– 1/2 thìa cà phê tỏi băm
– 1/4 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn, nước tương.

Thực hiện:

– Trứng gà đập vào tô, đánh đều cho tan.
– Chảo dầu nóng, đổ trứng vào tráng lớp mỏng
– Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi rồi trụng sơ qua nước sôi
– Thanh cua đặt vào khay, cho vào lò hấp nóng.
– Cải bó xôi rửa sạch.
– Chảo nóng, phi thơm tỏi băm, cho cải bó xôi vào đảo nhanh tay, nêm hạt nêm
– Trải trứng trên mặt phẳng, đặt lá rong biển lên, cho lần lượt cà-rốt, bún tươi, thanh cua, cải bó xôi vào rồi cuốn chặt. Sau đó, dùng dao sắc thái cuốn trứng thành từng cuốn ngắn vừa ăn.
– Dùng kèm với nước tương.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment