Công thức bí mật giúp cho món vịt hầm thơm ngon đúng chuẩn

vịt hầm

Vịt Hầm (Công thức 1)

Là món ăn ngon thích hợp cho những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

– 1 con vịt.
– 75gr hẹ cắt nhỏ.
– 50gr tỏi cắt nhỏ.
– 5gr củ hành đập nhỏ.
– 30gr cỏ chanh cắt nhỏ.
– 20gr trái hồ đào cắt nhỏ.
– 20gr gừng cắt nhỏ.
– 15gr rễ một loại cây thuộc họ gừng cắt nhỏ.
– 5gr tiêu đen giã nhỏ.
– 10gr ớt cắt mỏng.
– 10gr hạt rau mùi nghiền nhỏ.
– 10gr bột tôm.
– 15gr muối.
– 25ml dầu ăn.
– 200gr lá mì (lá sắn )để gói.
– 2 miếng lá chuối tươi để quấn.

Thực hiện:

– Trộn tất cả các nguyên liệu và xào cho thơm, nhào thịt vịt với hỗn hợp này và nhồi hỗn hợp còn lại vào con vịt và làm tái lá mì.
– Quấn vài lớp lá chuối (đã được hong mềm trước) và hầm vịt cho mềm khoảng 50 phút.
– Dùng lá quấn đã hong sẵn vì mục đích trang trí và dọn toàn bộ hoặc từng phần.
(sưu tầm)

Vịt Hầm Súp (Công thức 2)

Món này dùng nóng, ăn kèm với nước tương và mì.

Nguyên liệu:

– 300gr thịt vịt.
– 10gr kim châm khô.
– 50gr táo đỏ.
– 50gr hạt sen.
– 50gr củ năng.
– 50gr bạch quả.
– Nước tương, đường, muối, dầu hào.
– 1 bát nước dùng, 5 lát gừng.

Thực hiện:

– Rửa thịt vịt, nhổ lông tơ, sau đó cho chút muối vào miếng thịt, chà xát để vịt bớt mùi hôi.
– Chặt thịt miếng lớn, cho vào nồi hầm với nước dùng, cho gừng để vịt dậy mùi thơm, hầm 30 phút.
– Sau đó, cho táo đỏ, kim châm khô, hạt sen, củ năng, bạch quả vào đun 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment