Vịt nướng

vịt nướng

vịt nướng bạc hà

Ăn chung với mắm nêm và rau sống.

Nguyên liệu:

– 1 con vịt 2kg.
– 1 miếng gừng.
– 2 muỗng súp rượu đế.
– 1/2kg bánh hỏi.
– Hành lá, ngò..
– 1 củ hành tây.
– 100g đồ chua.
– 100g nấm nêm.
– 2 muỗng súp dầu mè.
– 100g đậu phộng.
– 12 lá bạc hà non.
– 1 muỗng súp bột ngăng.
– 4 trái cà chua.
– 1 trái ớt.
– 1/2 trái thơm.
– 1 lòng đỏ hột gà.
– 2 trái chanh.
– 1 muỗng súp xì dầu.

Thực hiện:

– Vịt làm sạch, ướp gừng giã nhỏ với rượu đế để 15 phút cho hết hôi lông.
– Rửa sạch, chặt đầu, cánh đùi, phao câu để riêng, ướp gia vị, hắc xì dầu, đem chiên vàng hấp chín.
– Còn mình lóc thịt bỏ xương bằm nhuyễn, ướp gia vị, đậu phộng, dầu mè, lòng đỏ trứng, bột năng cho vừa ăn.
– Lá bạc hà rửa sạch, hành tây tỉa hoa sen.
– Đậu phộng rang vàng đâm dập.
– Hành lá xắt nhuyễn, chế mỡ sôi làm mỡ hành.
– Cho lá bạc hà xuống thớt để thịt vào gói lại từng cuốn như chả giò.
– Cho vào vỉ đem nướng vàng, khi nướng phế mỡ lên trên.
– Mắm nêm lượt qua rây pha nước, dấm thơm bâm nhuyễn, chanh, ớt, tỏi bằm nhuyễn, đường, bột ngọt cho vừa ăn.
– Xếp bánh hỏi ở đầu đĩa, trét mỡ hành giữa đĩa xếp cuốn thịt, gắn đầu, cánh, đùi, quấn giấy phao câu, mình để hoa sen.
– Một đầu đĩa xếp đồ chua điểm thêm cà ớt cho đẹp.

Vịt Nướng Lá Chanh

Món này dùng nóng với muối tiêu chanh rất ngon.

Nguyên liệu:

– 1 cái đùi vịt.
– 20gr lá chanh.
– 30gr tỏi băm.
– 1 thìa súp dầu điều.
– Bột nêm, tiêu, đường.

Thực hiện:

– Rửa sạch đùi vịt, lóc lấy thịt, cắt miếng vừa ăn.
– Ướp thịt vịt với bột nêm, tiêu, đường, tỏi băm và dầu điều để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Rửa sạch lá chanh, xếp thịt vịt lên từng lá.
– Quạt than hồng, cho thịt lên vỉ, nướng chín vàng hai mặt.
– Dọn vịt ra đĩa.

Vịt Nướng Sốt Giấm Đỏ

Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Nguyên liệu:

– 1kg vịt.
– Ướp vịt:
– 2 thìa súp nước tương.
– 2 thìa hạt nệm.
– 3 thìa đường.
– 2 thìa tỏi băm.
– 1/8 thìa bột màu thực phẩm.
– 1 thìa bột ngũ vị hương.
– 1 thìa rượu Mai Quế Lộ.
– Nước sốt:
– 3 củ hành tím.
– 3 thìa súp giấm đỏ.
– 1/2 thìa cà phê tỏi băm.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– Bột năng, tiêu, đường, mỗi thứ 1 thìa cà phê.
– 1/2 thìa cà phê muối.
– 1 thìa cà phê dầu ăn.
– 2 nhánh hành lá.

Thực hiện:

– Ướp vịt, để khoảng 20 phút rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200độ C trong 20 phút. Đến khi chín vàng đều, lấy ra. Chặt vịt miếng vừa ăn hoặc lóc bỏ xương rồi thái lát mỏng.
– Phi tỏi với dầu ăn, cho bột năng hòa nước vào, khuấy nhanh tay, thêm giấm đỏ, củ hành tím thái miếng và gia vị vào khoảng 2 phút, tắt bếp, rưới sốt lên thịt vịt.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts

Leave a Comment