Vịt Om

Mì Vịt Om Hoa Quả

Mì Vịt Om Hoa Quả

Hương vị hấp dẫn màu sắc tươi sáng.

Nguyên liệu:

– 500gr thịt lườn vịt bỏ xương.
– Bơ.
– Cà rốt.
– Hành hoa.
– Nước cốt chanh.
– 0,5 lít nước ninh xương.
– Mật ong.
– Bột năng.
– Hạt tiêu.
– Nước sốt mận.
– Mận tươi.
– Dầu ôliu.
– Mì ý.

Thực hiện:

– Thịt vịt để nguyên da, sơ chế sạch, thái miếng to.
– Dùng dao sắc khía nhẹ hình quả trám lên các miếng thịt.
– Cà rốt, mận tươi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.
– Cho bơ vào đun chảy rồi cho thịt vịt vào chiên vàng, cho tiếp cà rốt, nước cốt chanh, 1/2 lượng nước dùng vào đun sôi.
– Sau đó, thêm một thìa nhỏ bột năng và mật ong vào đảo nhẹ tay và om trong 3 phút.
– Nêm hạt tiêu và đổ nước sốt mận vào khuấy đều một lúc.
– Cho nốt phần nước dùng, mật ong vào om 3-5 phút để thịt vịt chín mềm, ngấm gia vị.
– Lấy vịt ra khỏi chảo, thái miếng nhỏ.
– Nước sốt mận vẫn để nguyên trên bếp, cho tiếp mận tươi, dầu ôliu om cho đến khi mận chín mềm.
– Cuối cùng, mì ý trần chín, để ráo nước, chia đều ra các đĩa, rưới nước sốt mận nóng lên trên thịt vịt.
(sưu tầm)

Vịt Om Sa Tế

Dọn kèm nước tương và ớt cắt khoanh. Dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 1/2 con vịt (khoảng 700gr).
– 200ml nước dừa tươi.
– 2 thìa cà phê satế.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 3 thìa cà phê hạt nêm.
– 3 thìa cà phê dầu ăn.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1/2 thìa cà phê đường.
– Hành lá để trang trí.

Thực hiện:

– Làm sạch vịt, để ráo, chặt miếng dài khoảng 4cm.
– Ướp với tỏi băm, satế, 2,5 thìa cà phê hạt nêm, đường, tiêu.
– Để gia vị thấm trong 15 phút.
– Phi tỏi với dầu ăn rồi xào vịt trên lửc vừa. Đến khi thịt săn lại, rót nước dừa tươi vào. Nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm còn lại, om trên lửa thật nhỏ cho đến khi vịt mềm, tắt bếp.
– Dọn ra đĩa, rưới nước satế và rắc hành lá chẻ sợi lên.

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment