Cho mì ra đĩa, thêm tôm. Khi ăn rưới nước sốt giấm vào, trộn đều.
Nguyên liệu:
– 4 vắt mì trứng.
– 12 con tôm sú.
– 20g tiêu xanh.
– 2 thìa súp giấm balsamic.
– 2 thìa súp nước tương.
– 1 thìa cà phê đường..
– Tỏi xay, hạt nêm, dầu ăn.
– 1 thìa cà phê dầu mè, mè rang vừng.
Thực hiện:
– Luộc chín mì trứng, xả qua nước lạnh, để ráo, rưới vào một thìa súp dầu ăn, xốc đều để mì không bị dính. Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi xay trong chảo với ít dầu, cho mì vào xào nhanh tay, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– Tôm luộc gần chín, bóc vỏ. Tiêu xanh đập giập. Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi xay, thêm tiêu xanh vào xào thơm, tắt lửa. Cho giấm, đường, nước tương, dầu mè, mè rang vang vào trộn đều.