Bí đỏ hầm dừa

bí đỏ hầm dừa

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 500gr bí đỏ.
– 200gr dừa nạo.
– 100gr lạc sống.
– 50gr bột khoai.
– 50gr mộc nhĩ trắng.
– Muối, đường.

Thực hiện:

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, để nguyên hoặc cắt đôi.
– Lạc ngâm nước ấm, bóc vỏ lụa bên ngoài, luộc mềm.
– Bột khoai ngâm nước ấm cho nở, vớt ra để ráo.
– Vắt dừa lấy 1 tô nước dão và 1/2 bát nước cốt.
– Hầm bí đỏ với nước dão dừa.
– Đến khi bí vừa chín tới, cho lạc luộc và bột khoai vào, nêm gia vị.
– Đợi đến lúc bí mềm, rưới nước cốt dừa lên.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment