Đậu Phụ Tứ Vị

Nếu không thích ăn tôm thì có thể thay bằng thịt ba rọi cũng rất ngon. Nguyên liệu: – 1 miếng đậu phụ non – Tôm nõn, rau ép, ngò, táo đỏ (mỗi thứ 10g) – 3g bột ngọt – 3g tương sống – 5g dầu mè – 5g sa tế Cách làm: 1. Cắt đậu phụ làm tư rồi cho vào đĩa. 2. Lần lượt xắt nhỏ tôm nõn, rau ép, ngò, táo đỏ rồi đặc riêng từng loại lên mỗi góc đậu phụ, sau đó rưới tương, dầu…

Đậu Hủ Bao Trứng

đậu hủ bao trứng

Món này khá dễ làm, đậu hũ lại có nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu: ( Phần 1 người ăn) – 2 trứng gà – 1 miếng đậu hũ chiên – 2 ly nước dùng – 2 muỗng canh rượu, xì dầu, đường – Nửa muỗng cà phê muối – Một ít cà rốt và đậu Hà Lan trái Cách làm: 1.Lấy đậu hũ chiên trải lên tấm thớt, dùng cán gỗ lăn mỏng nhẹ rồi rưới nước sôi lên đậu hũ cho bớt dầu, cắt…

Đậu hũ om

đậu hủ om

Đậu hũ om thịt gà và jămbon Món này dùng cho người hàn vị chán ăn, người có tinh thần không ổn định, không tập trung, người có vị giác không tốt không phân biệt đựơc mùi, rất tốt cho đường ruột cuả bạn, giúp bạn yêm tâm định thần, kích thích vị giác, tinh thần thoải mái, giảm bớt đau bệnh. Nguyên liệu: – 200g đậu hũ sợi – 40g jambon – 60g thịt gà luộc chín – 20g đậu hà lan loại hạt Gia vị: – 1/3 muỗng…

Chia sẽ tất tần tật công thức chế biến món đậu hũ hấp cực bổ dưỡng

đậu hủ hấp

Đậu hũ viên ba màu Món đậu hũ viên ba màu có thể điều hòa cơ thể phát huy tác dụng giải nhiệt. Món ăn dùng thích hợp cho người kiêng béo, người có công việc hoạt động trí não nhiều, người có bệnh sởi đậu, ngủ không yên, nhiều mộng, hôi miệng. Nguyên liệu: – Hai hộp đậu hũ. – 30g nấm hương – 60g thịt ức gà – 60g tôm – 100g cải xanh – 60g sò điệp khô nấu chín Gia vị: – Nửa muỗng cafe muối…

Nấm đông cô nhồi đậu hũ

Nấm đông cô nhồi đậu hũ

Bạn là người bị suy gan, hay chức năng tái tạo máu của bạn không tốt, phụ nữ trong và sau thời kì kinh nguyệt, hay những người bị thiếu máu thị lực và thính lực không tốt, mó này sẽ rất tốt cho bạn. Nguyên liệu: – 1 hộp đậu hũ – 7 cái nấm đông cô – 600g thịt ức gà – 100g tôm – 300g rau bina – Một ít hành lá Gia vị: – 1/3 muỗng cà phê muối, nửa quả trứng gà, 1 muỗng canh…

Đậu Phụ Xào

Đậu Phụ Xào

Đậu Phụ Xào Cà Ri Khô Bạn có thể mua đậu phụ rán sẵn ở chợ nhưng phải để ý chọn loại không bị gắt dầu. Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 28.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu  – 300g đậu phụ – 100g tôm nhỏ – 8 quả ớt khô – 2 thìa cà phê tỏi xay – 2 thìa cà phê hành tím xay – 2 thìa cà phê sả băm – 1/2 thìa súp bột cà-ri – 1/2 quả ớt chuông – 1/3 bát nước cốt…

Đậu phụ sốt

Đậu Phụ Sốt

Đậu Phụ Sốt Hải Sản -Múc ra đĩa, khi dùng dòn kèm bát nước tương Thời gian thực hiên:20 phút Giá: 55.000VND/4 phần Nguyên liệu: -1 cây đậu phụ trứng -1 cây đậu phụ non -150g bông cải xanh, trắng -100g cà rốt -50g đậu que -150g tôm -150g mực -2 thìa súp tương cà -1 thìa súp đường -1 thìa súp tương ớt -1 thìa cà phê tỏi băm -rau mùi -ớt sừng thái sợi -hạt nêm -dầu ăn Thực hiện: -Bông cải, cà rốt, đậu que thái hạt…

Đậu Phụ Lahp

Đậu Phụ Lahp

-Rắc thính, bạc hà, hành tây, hành lá và ớt sừng vào trộn đều lên khi dùng Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 26. 000 VND / 4 phần Nguyên liệu: -500g đậu phụ -3 tép tỏi thái lát -1/2 bát nước dùng -1 thìa súp nước tương -100g hoa chuối bào sợi -1/2 thìa súp thính -1 quả ớt sừng -2 thìa súp lá bạc hà -2 thìa súp hành tây băm -1 thìa súp hành lá thái nhỏ -dầu ăn Thực hiện: -Đậu phụ thái khối vuông,…

Đậu hũ nấu

Đậu hũ nấu cà chua

Đậu hũ nấu cà chua Nếu bạn là tuýp người dễ mệt mỏi, hoặc hay suy nhược chức năng tiêu hóa, gân và khớp xương không linh hoạt, đặc biệt món này có nhiều vitamin c và chất xenluloza, không những là thức ăn làm đẹp mà còn chống lão hóa, là món dùng thường ngày, có thể điều hòo hệ thống tiêu hóa, bài tiết ổn định tinh thần, bồi bổ thể lực. Nguyên liệu: – 2 hộp đậu hũ – 2 trái cà chua – 30g đậu que…

Cà-ri Đậu Phụ

Cà-ri Đậu Phụ

Dùng với bánh mì hoặc bún Nguyên liệu: -2 miếng đậu phụ -100g hạt đậu nành -300ml sữa đậu nành -3 tai nấm mèo -50g boa-rô -50g ớt khô -1 thìa súp bột cà-ri -1 thìa súp đường -1 thìa súp hạt nêm chay Âu Lạc -50g sả băm – dầu ăn Thực hiện: -phi thơm sả, boa-rô vào ớt khô với dầu ăn, cho đậu phụ vào xóc đều. Lưu ý ko dùng đũa để đảo, sẽ làm đậu phụ bị vỡ -cho tiếp nấm mèo vào nêm đường,…