Trứng Cuộn Hấp

trứng cuộn hấp

Trứng Cuộn Tàu Hủ Ki Vừa dẻo thơm, vừa cay cay mặn mặn. Nguyên liệu: – 4 cái lòng đỏ trứng vịt muối – 3 lá tàu hủ ki – 3g muối – 5g bột ngọt – 2g hành – 2g lá thơm – 2g gừng Cách làm: Đem hấp lòng đỏ trứng muối rồi xay nhuyễn; cho lá tàu hủ ki, nước, muối, bột ngọt, lá thơm, hành, gừng vào nồi rồi nấu sôi khoảng 3 phút thì vớt tàu hủ ki ra để nguội. Trải lá tàu hủ…

Xôi hấp

xôi hấp

Xôi Hấp Lá Gừng Tươi Xôi sẽ thơm gừng hơn nếu bãn xay nhuyễn là gừng, vắt lấy nước cốt rồi trộn vào xôi khi hấp. Thời gian thực hiện: 30 phút Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 300g nếp – 100g dừa bào – 1/2 bát nước cốt dừa – 100g cà-rốt – 150g mực – 150g thanh cua – 1 thìa cà phê hạt nêm – 1/2 thìa cà phê tiêu – Hành lá – Dầu ăn – Lá gừng Thực hiện – Gạo trộn với…

Rau củ hấp muối tiêu

Rau củ hấp muối tiêu

-dùng nóng sẽ ngon hơn Nguyên liệu: -300g khoai tây bi -300g quả lê -1 quả bí đao -1 thìa cà phê tiêu -2 thìa cà phê muối -200g đậu đũa Thực hiện: -Lê gọt vỏ, trụng qua nước sôi, múc thành những viên bi. Bí đao móc bỏ ruột, tải hoa muối rang lên với tiêu. Đậu đũa thái hạt lựu, khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn -Cho lê đậu đũa, khoai tây vào vỏ bí đao, cho muối tiêu lên trên, đem hấp khoảng 10p.…

Ớt Nhồi

ớt nhồi

Dọn ớt ra đĩa, rưới nước sốt lên ớt, rắc hành lá dùng nóng Nguyên liệu: – 10 quả ớt bi (ớt Đà Lạt) – 100g giò sống – 100g thịt lợn xay – 5 tai nấm đông cô, cắt hạt lựu nhỏ – Hành lá, tỏi, hành băm – Hạt nêm, đường dầu ăn – 2 thìa súp tương cà – Nước dùng bột năng Thực hiện: – Trộn giò sống, thịt xay thật nhuyễn, nêm hạt nêm, tỏi hành – Rửa sạch ớt, để ráo, lấy bỏ ruột.…

Nấm Nhồi Sốt Hương Bơ

Nấm Nhồi Sốt Hương Bơ

Dọn nấm nhồi ra đĩa, rưới sốt bơ. Trang trí với cà rốt, dưa leo. Nguyên liệu: – 10 tai nấm hương tươi. – 1 hộp đâu phụ non. – 1 cọng tỏi tây, thái nhuyễn. – 1/2 củ cà rốt, dưa leo. – 1 quả dưa leo. – 1 quả bơ. – 2 thìa cà phê bột năng. – 1 thìa súp dầu ăn. – 1/2 thìa cà phê muối. Thực hiện: – Rửa sạch nấm, để ráo. – Rửa đậu phụ, vắt khô nước. – Tán nhuyễn đậu…

Đậu ván hấp mạch nha

Đậu ván hấp mạch nha

Dùng nóng, dọn kèm với bánh tráng vừng nướng. Nguyên liệu: – 200g đậu ván. – 2 thìa súp mạch nha. – 1 thìa cà phê mật ong loại hảo hạng. – Vài lá rau quế. – Bánh tráng vừng nướng. Thực hiện: – Đậu ván ngâm nở, đãi vỏ, hấp vừa chín. – Mạch nha, mật ong chưng đến khi tan. – Cho đậu ván vào tô, rưới sốt mạch nha và mật ong lên trên, hấp cách thủy 15 phút để sốt mạch nha, mật ong thấm vào…

Tào phớ lạ

Tào phớ lạ

Cho ra đĩa. Dùng nóng. Nguyên liệu: – 2/3 bát tàu phớ. – 1 thìa súp nước cốt chanh. – 1/4 bát rau câu thái hạt lựu nhỏ. – 1 thìa súp nước đường nấu hơi sánh. – Vài lá bạc hà. Thực hiện: – Cho nước cốt chanh, nước đường, rau câu và lá bạc hà vào bát, khuấy nhẹ tay. – Tào phớ hấp cách thủy cho nóng, rưới hỗn hợp cam, đường, rau câu, bạc hà lên trên. Nguồn: vnnavi  

Há cảo tẩm vừng

Há cảo tẩm vừng

Món này dùng nóng với nước chấm đã pha. Nguyên liệu: – 1 gói há cảo. – 50g vừng trắng. – 1 thìa cà phê dầu vừng. – 2 thia súp nước tương. – 1 thìa súp giấm đỏ. – 4 tép tỏi, 1/2 thìa cà phê ớt băm, dầu ăn. Thực hiện: – Rã đông tự nhiên há cảo. Rán giòn há cảo trong chảo nhiều dầu. Vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu. – Rang vàng vừng, một nửa giã nát, nửa còn lại để nguyên,…

Couscous trộn ô-liu

Couscous trộn ô-liu

Dọn couscous với lá quế thái nhỏ, cà chua, ô-liu trộn phô-mai và sốt giấm bí đỏ. Nguyên liệu: – 200g gạo couscous. – 50g quả ô-liu đen. – 100g cà chua bi. – 30g phô-mai sợi. – 70g bí đỏ. – 1/4 bát giấm. – 2 thìa cà phê đường. – 1/5 thìa cà phê muối. – 2 thìa cà phê dầu ô-liu. – 1/5 thìa cà phê lá thơm khô rang vàng. – 1/5 thìa cà phê muối. – 1 ít lá quế tươi. Thực hiện: – Cho…

Cải hấp

cải hấp

Bắp Cải Trắng Đây là món làm hơi cầu kì một tý, nhưng là món ngon trong những ngày ăn chay đó, bạn đã có công thức ở đây rồi mọi thứ sẽ dễ dàng hơn đấy. Nguyên liệu: – 1 bắp cải – 4 củ khoai tây – 25g củ cải muối – 25g dưa chuột – Muối, bột ngọt (mỗi thứ một lượng thích hơp Cách làm: – Tách lấy lá bắp cải rồi cho vào nước sôi chần. – Cắt lá cải thành miếng lớn. – Gọt…