Ếch Om Ớt Khô

Ếch Om Ớt Khô

Dọn ếch ra đĩa, rắc rau mùi, cần tàu, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: – 400gr thịt ếch. – 10gr ớt hiểm khô. – 100gr ớt Đà Lạt vàng, xanh, đỏ.. – 20gr gừng. – 100gr rau mùi, cần tàu. – Gia vị: tương ớt, đường, hạt nêm, hắc xì dầu. – 300ml nước dùng. Thực hiện: – Ngâm ớt khô với nước sôi. – Rửa ếch, để ráo nước. – Bỏ hạt ớt Đà Lạt, thái vuông. – Thái mỏng gừng. – Thái khúc rau mùi, cần tàu.…

Ếch Hầm Tương

ếch hầm tương

Cho ra thố đất, rắc rau răm lên, đung nóng lại, dùng ngay. Nguyên liệu: – 300gr đùi ếch. – 150gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng. – 2 thìa súp tương hạt. – 1 thìa súp tỏi, ớt xay. – 2 thìa cà phê bột nêm. – 1 thìa dầu hào. – 2 thìa cà phê gừng xay. – Rau răm, dầu ăn. Thực hiện: – Làm sạch đùi ếch, chặt miếng vừa ăn. – Cắt ớt Đà Lạt cỡ ngón tay. – Đun nóng dầu, phi thơm tỏi,…

Ếch Ninh Với Hải Sâm

ếch ninh với hải sâm

Món này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon. Nguyên liệu: – 200g hải sâm ngâm mềm – 500g ếch – 1 muỗng gừng miếng và hành xắt nhỏ – 2 muỗng nước sốt đậu – 2 muỗng rượu – 7,5g tinh bột gà – 5g muối – 2,5g đường – Nửa muỗng dầu mè, tiêu xay – Nửa muỗng bột năng – 150ml nước dùng Cách làm: 1. Hải sâm rửa sạch, cắt miếng. 2. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho gừng miếng vào phi thơm,…

Ếch Nấu Mướp và Trứng Gà Ốp-la

ếch nấu mướp

Mướp có công dụng mát gan, giải nhiệt, ếch rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu: – 150g mướp khía – 300g ếch – 1 trứng gà – 1 muỗng gừng miếng, hành – 200ml nước dùng – 5g muối – 2,5g đường – 5g tinh bột gà – Nửa muỗng dầu mè – Nửa muỗng tiêu xay Cách làm: – Mướp khía gọt bỏ vỏ, cắt miếng hình tam giác, rửa sạch, ếch làm sạch, chặt nhỏ. – Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho gừng,hành vào phi…

Ếch Hấp Mướp Hương

Ếch Hấp Mướp Hương

Nên buộc mướp vừa tay, khi hấp hơi luồn vào trong, thịt sẽ chín kỹ. Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 2 quả mướp – 1/2kg ếch – Vài nhánh hành lá – 2 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa cà phê tiêu – 1 thìa cà phê dầu ăn Thực hiện – Mướp gọt bỏ vỏ, thái khúc dài rồi thái làm đôi theo chiều dọc, khoét bớt ruột. Hành lá trụng sơ. – Thịt ếch thái miếng vừa ăn, đem ướp với hạt nêm,…

Ếch xào

ếch xào

Đùi ếch xào khổ qua Đùi ếch xào khổ qua cho bạn một bữa ăn không những có đủ chất dinh duỡng mà còn giúp bạn hạ đường huyết trong máu,… Nguyên liệu: – 250g đùi ếch – 300g khổ qua – 1 muỗng chao – 1 muỗng tỏi băm – 1/2 muỗng gừng băm – 2 muỗng rượu kê – 2 ly nước dùng – 5g muối – 10g bột ngot – 5 muỗng dầu hàu – 2,5g đường cát trắng – 1 muỗng bột năng – Nửa muỗng…

Gỏi ếch

gỏi ếch

Gỏi bưởi thịt ếch Cho gỏi ra đĩa. Thêm thịt ếch, rau răm thái nhỏ và lạc vào. Nguyên liệu: – 1/2 quả bưởi. – 2 con ếch thịt. – 1 quả dưa chuột. – 1/2 củ hành tây. – 1 quả ớt đỏ. – 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm. – 1 thìa cà phê tỏi xay. – 1 thìa cà phê ớt xay. – 1/2 thìa cà phê hạt nêm. – 1/4 thìa cà phê tiêu. – 2 thìa súp đường, rau răm,…

Bật mí cách nấu cơm ếch thơm ngon cho bữa ăn gia đình

cơm ếch

Cơm Nấu Ếch. Ếch có nhiều chất bổ và dinh dưỡng, khi nấu phải bảo đảm thịt chín thấu, để làm chết ký sinh trùng trong thịt Nguyên liệu: – 160g gạo, 400g ếch – 4 cái nấm đông cô – 1 muỗng canh hành cắt nhỏ, 4 trái táo đỏ Gia vị ướp thịt: – 1 muỗng cà phê nước sốt gừng, nước tương, bột năng, dầu ăn, nửa muỗng cà phê muối và đường, một ít dầu mè, tiêu xay và tỏi băm. Gia vị nêm: Một ít…

Ếch Ram Muối Tiêu

Ếch Ram Muối Tiêu

Món ếch ram muối tiêu thích hợp dùng cho người già và trẻ em suy dinh dưỡng hay bị bụng ỏng, đít beo, phụ nữ sau thời kì sinh nở,… Nguyên liệu: – 750g ếch. – 1 muỗng muối tiêu – 5g bột ngọt – 3 muỗng rượu kê – 1 muỗng tỏi băm – 1 mụỗng ớt bột Cách làm: – Ếch làm sạch bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho ếch vào, chiên chín rồi nhấc xuống – Bắc nồi khác lên bếp, cho dầu vào, cho…

Ếch Quay Bơ Tỏi

Ếch Quay Bơ Tỏi

Dùng với rau sống, đậu Hà Lan, cà rốt.. Nguyên liệu: – 200gr thịt ếch làm sẵn. – 30gr bơ lạt. – 10gr mật ong. – 1 thìa cà phê tỏi xay. – Vài cọng rau mùi (ngò) tây. – Muối, tiêu. – Rau sống các loại. – Một ít đậu Hà Lan, cà rốt, thái hạt lựu, trụng chín. Thực hiện: – Rửa sạch mùi tây, thái nhuyễn. – Làm sạch ếch, để ráo, trộn với mật ong, muối, tiêu, mùi tây, để 1 giờ cho thấm đều. –…