Trai Nấu Đậu Phụ

trai nấu đậu phụ

Vị thanh, mát, thịt tươi, mềm Nguyên liệu: – 150g thịt trai, 1 miếng đậu phụ non. Gia vị: – 75g dầu ăn, 3g muối, 500g nước luộc gà, 3g tiêu xay, 10g bột bắp, 5g gừng, 5g hành, 5g dầu ăn. Cách làm: – Xắt đậu phụ thành miếng, trụng nước, vớt ra để ráo. Cho đầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành, gừng xào xay, đậu phụ, thịt trai vào, nấu sôi lên, cho nước bột bắp vào, để sệt lại, cho dầu hành vào rồi…

Hàu Hầm Thố

hau hầm thố

Món này dùng kèm nước mắm và ớt khoanh. Nguyên liệu: – 200gr thịt hàu tươi. – 3 nhánh sả tươi. – 1 quả ớt sừng. – 50gr rau mồng tơi. – 200gr bún tàu. – 50gr hành tây. – 1 thìa súp dầu ăn. – 1 bát nước dùng. – Muối, bột nêm, nước mắm. Thực hiện: – Rửa sạch hàu, để ráo nước, ướp bột nêm, nước mắm. – Lột bỏ vỏ ngoài của sả, băm nhỏ. – Hành tây thái khoanh mỏng, xếp ra đĩa. – Nhặt,…

Súp Ớt Nấu Nghêu

súp ớt nấu nghêu

Múc súp ra bát, rắc hành lá, rau mùi lên trên, dùng nóng Nguyên liệu: – 100g thịt nghêu – 100g ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng – ½ củ hành tây – 2 thìa súp tương ớt – 2 thìa tương cà – 2 thìa cà phê bột năng – Nước dùng – 1 thìa cà phê tỏi – Hành lá, rau mùi (ngò) thái nhuyễn, dầu ăn Thực hiện: – Cắt hạt lựu cac loại ớt, hành tây – Đun nóng dầu ăn phi thơm tỏi, cho thịt…

Don Nhồi Mướp Hấp

Don Nhồi Mướp Hấp

Món này dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: – 1,5kg don. – 1kg mướp hương. – 1 thìa cà phê ngũ vị hương. – 50gr giò sống. – 10gr hành phi. – 5gr tỏi phi. – 50gr miến khô, thái khúc. – 5gr gừng băm nhỏ. – 1 thìa cà phê tiêu sọ, đập giập. – Muối, tiêu xay. Thực hiện: – Rửa don, ngâm với nước muối loãng, rửa sạch lại. – Đun sôi nước, cho don vào đãi lấy thịt, vớt ra để ráo nước. – Bỏ vỏ…

Trai Hấp Lá Gừng

Trai Hấp Lá Gừng

Món ăn dùng kèm với nước chấm tỏi, gừng, ớt. – Nên chọn những con trai nhỏ, thịt sẽ mềm. Khi rửa, bạn nên dùng nước gạo, trai sẽ nhả bớt cát. Nguyên liệu: – 1kg trai – 100g giò sống – 100g thịt nạc vai – 5g mộc nhĩ – 10g nấm hương – 1 quả ớt đỏ – 1 thìa cà phê hành băm – 1 thìa cà phê tỏi băm – 1 thìa cà phê gừng băm – 15 lá gừng – Bột gia vị, tiêu, hạt…

Hàu Hấp Gừng

Hàu Hấp Gừng

Món này dùng nóng kèm với rau răm, chấm muối tiêu chanh hoặc mù tạt tùy thích. Nguyên liệu: – 5 con hàu sữa tươi, loại lớn. – 1 củ gừng tươi. – 1 thìa cà phê dầu hào. – 1/4 thìa cà phê bột nêm. – 1/2 thìa tiêu sọ. – 1/2 củ cà rốt. – Hành lá. ớt sừng, rau răm. Thực hiện: – Cạo vỏ gừng , rửa sạch, thái sợi chỉ. – Chà sạch vỏ ngoài của hàu, tách bỏ phần vỏ trên. – Đập giập…

Nghêu Hấp Sốt Kem

Nghêu Hấp Sốt Kem

– Nghêu đã từ lâu là món khoái khẩu của các thực khách sành ăn, ngoài các món quen thuộc như: nghêu hấp xả, nghêu rang me, nghêu nấu lẩu… Giờ các bạn hãy thử thực hiện món nghêu hấp sốt kem nhé. Nguyên liệu: – 1kg nghêu – 20g hành khô – 100ml rượu vang trắng – 1 cành rau mùi tây – 150ml kem tươi – 30g bơ – 1 quả ớt sừng. Thực hiện: – Nghêu ngâm nước, rửa sạch cho hết cát, chà sạch bên ngoài…

Bí Đao Hấp Nghêu

Bí Đao Hấp Nghêu

Bạn đập giập phần sả còn dư rồi cho vào nồi nước sôi. Cách này giúp món ăn thơm hơn. Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 1 quả bí lớn – 500g nghêu – 200g sả cây – 300ml nước – vài nhánh bông hẹ – 1/2 thìa cà phê muối – 1 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa cà phê ớt bột. Thực hiện: – Bí đao gọt vỏ rửa sạch, thái lát mỏng. Sả bỏ phần ngọn, rửa…

Nghêu Xào

Nghêu xào

Nghêu Xào Bông Cải Dùng nóng với cơm, dọn kèm nước tương và ớt thái khoanh. Nguyên liệu: – 200gr thịt nghêu. – 150gr bông cải trắng. – 150gr bông cải xanh. – Hành lá. – 1 thìa cà phê tỏi băm. – Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, ớt tươi. Thực hiện: – Rửa thịt nghêu qua nước muối pha loãng, để ráo. – Cắt bông cải thành miếng vừa ăn, rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng, vớt ra, để ráo. – Phi tỏi, xào bông…

Nghêu sốt

Nghêu Sốt Cay

Nghêu Sốt Cay – Nghêu sẽ sạch hơn nếu bạn ngâm chung với nước vo gạo 1-2 giờ trước khi đem hấp. Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 1kg nghêu – 100g ớt Đà Lạt xanh, đỏ – 1 thìa súp tỏi băm – Rau quế – 1 thìa súp sa tế – 1 thìa súp tương ớt – 1 thìa súp tương cà – 2 thìa cà phê đường – 1 thìa cà phê hạt nêm – Dầu ăn. Thực hiện: – Nghêu bỏ vào nồi hấp…